Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ viện trợ cho Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan mỗi nước khoảng 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ tuần này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản viện trợ thêm vaccine COVID-19 cho 4 nước Đông Nam Á

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ viện trợ cho Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan mỗi nước khoảng 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ tuần này.

Nhật Bản viện trợ thêm vaccine COVID-19 cho 4 nước Đông Nam ÁNgười dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhật Bản dự kiến sẽ gửi các liều vaccine của hãng dược AstraZeneca Plc (Anh) tới Malaysia và Indonesia vào ngày 1/7 trong khi tới Philippines và Thái Lan lần lượt vào ngày 8/7 và 9/7.

Như vậy, đến nay, Nhật Bản đã viện trợ vaccine ngừa COVID-19 cho sáu nước và vùng lãnh thổ.

Trước đó, hồi đầu tháng Sáu, Nhật Bản đã cung cấp 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam và 1,24 triệu liều vaccine cho Đài Loan (Trung Quốc).

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ gửi thêm 1 triệu liều vaccine tới Việt Nam vào ngày 1/7 và 8/7. Nước này cũng có kế hoạch cung cấp thêm 1 triệu liều vaccine cho vùng lãnh thổ Đài Loan.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, chỉ có khoảng 6,5% dân số ở Malaysia và 4,9% dân số ở Indonesia đến nay đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Cả hai quốc gia Đông Nam Á này đang chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh.

Tình hình dịch bệnh cũng diễn ra tương tự ở Philippines và Thái Lan, nơi có tỉ lệ tiêm chủng lần lượt là khoảng 2,5% và 5%.

Ngoài ra, từ giữa tháng Bảy, Nhật Bản sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 11 triệu liều vaccine AstraZeneca cho các nước ở Đông Nam Á, Nam Á và các quốc đảo Thái Bình Dương thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Cùng ngày, một quan chức Nhà Trắng giấu tên tiết lộ Mỹ đã bắt đầu vận chuyển 2,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna cho Bangladesh.

Quan chức này nói: “Nhờ cam kết của Mỹ đóng vai trò hàng đầu trong việc chấm dứt đại dịch ở khắp mọi nơi, 2,5 triệu liều vaccine Moderna bắt đầu được chuyển đến Bangladesh.”

Bangladesh, nước láng giềng của Ấn Độ, đã bắt đầu thực hiện lệnh phong tỏa vào ngày 28/6 để ứng phó với sự gia tăng các ca nhiễm do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]