(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14/3, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, mùa hoa anh đào tại thủ đô Tokyo đã chính thức bắt đầu. Đây là một trong số các lần được ghi nhận hoa anh đào nở sớm kỷ lục kể từ khi các quan sát bắt đầu tiến hành vào năm 1953.

Nhật Bản: Tokyo đón mùa hoa anh đào sớm kỷ lục

Ngày 14/3, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, mùa hoa anh đào tại thủ đô Tokyo đã chính thức bắt đầu. Đây là một trong số các lần được ghi nhận hoa anh đào nở sớm kỷ lục kể từ khi các quan sát bắt đầu tiến hành vào năm 1953.

Nhật Bản: Tokyo đón mùa hoa anh đào sớm kỷ lụcHoa anh đào Somei-Yoshino với màu trắng-hồng phấn là giống được trồng phổ biến ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Các nhà khí tượng học Nhật Bản đều cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính khiến hoa anh đào tại nước này nở ngày càng sớm. Nhiệt độ ấm áp bất thường tại Tokyo những ngày này có thể là một trong số những yếu tố khiến hoa anh đào mau nở.

Mùa hoa anh đào, hay sakura, của Nhật Bản được người dân địa phương cũng như du khách quốc tế háo hức chờ đợi, bởi đây cũng là mùa lễ hội diễn ra rộn ràng. Người Nhật có truyền thống tổ chức các buổi ngắm hoa anh đào, tiếng Nhật là hanami.

Nhật Bản: Tokyo đón mùa hoa anh đào sớm kỷ lục

Du khách chụp ảnh cây anh đào mẫu “”Somei Yoshino" được sử dụng để tuyên bố chính thức bắt đầu mùa hoa anh đào mùa xuân tại đền Yasukuni ở Tokyo, ngày 14/3. Ảnh: Kyodo

Do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, các lễ hội ngắm hoa đã bị gián đoạn trong 3 năm cho đến khi Nhật Bản mở cửa lại biên giới vào tháng 10/2022. Tuy nhiên, năm nay, người dân sẽ được thoải mái tụ tập ngắm hoa tại các công viên, lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát vào năm 2019.

Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào, Nhật Bản nổi tiếng với hơn 600 giống hoa anh đào khác nhau về hình dáng, màu sắc.

Hương Giang (Theo Kyodo)


Hương Giang (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]