Hoàng gia Thái Lan công bố Nhà vua Maha Vajiralongkorn - Rama X đã phê chuẩn thời điểm tổ chức lễ đăng cơ trong 3 ngày, từ ngày 4-6/5/2019. Theo đó, Nhà vua Rama X sẽ chính thức trị vì từ ngày 4/1/2019. Sau lễ đăng cơ, Nhà vua sẽ ra mắt công chúng Thái Lan và ngoại giao đoàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà vua Thái Lan Rama X chính thức trị vì từ ngày 4/1/2019

Hoàng gia Thái Lan công bố Nhà vua Maha Vajiralongkorn - Rama X đã phê chuẩn thời điểm tổ chức lễ đăng cơ trong 3 ngày, từ ngày 4-6/5/2019. Theo đó, Nhà vua Rama X sẽ chính thức trị vì từ ngày 4/1/2019. Sau lễ đăng cơ, Nhà vua sẽ ra mắt công chúng Thái Lan và ngoại giao đoàn.

Nhà vua Thái Lan Rama X chính thức trị vì từ ngày 4/1/2019Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X. (Nguồn: AFP)

Ngày 1/12/2016, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã nhận lời lên ngôi tại cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Pornpetch Wichitcholchai.

Cuộc gặp trên đã đánh dấu sự kiện Hoàng Thái tử Vajiralongkorn trở thành vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử 234 năm ở Thái Lan. Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn được suy tôn làm Vua sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88.

Nhà vua Rama X sẽ có quyền lực của vị quân chủ để ký ban hành luật, chứng kiến các quan chức tuyên thệ nhậm chức và giữ vai trò nguyên thủ quốc gia của Thái Lan. Ông cũng là người đứng đầu trên danh nghĩa của quân đội, tòa án và chính phủ.

Theo AFP/THX


Theo AFP/THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]