Giới chức Palestine ngày 30/4 cho biết Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã thông qua một chiến lược hỗ trợ 4 năm cho các vùng lãnh thổ Palestine.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngân hàng Thế giới thông qua chiến lược mới cho Palestine

Giới chức Palestine ngày 30/4 cho biết Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã thông qua một chiến lược hỗ trợ 4 năm cho các vùng lãnh thổ Palestine.

Ngân hàng Thế giới thông qua chiến lược mới cho PalestineNgười dân Palestine nhận hàng viện trợ từ LHQ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiến lược này sẽ tiếp tục hỗ trợ cuộc sống và bảo đảm dịch vụ, đồng thời nhấn mạnh hơn tới đầu tư cải cách giúp nền kinh tế Palestine kết nối tốt hơn và mang lại hiệu quả lâu dài.

Theo Giám đốc WB phụ trách Bờ Tây và Gaza Kanthan Shankar, do phải đương đầu liên tục với khó khăn tiếp diễn, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, Palestine cần nhanh chóng củng cố khả năng hồi phục . Do đó, chiến lược mới của WB sẽ nhằm bảo vệ cuộc sống và tính mạng người dân cũng như đưa vấn đề việc làm lên ưu tiên hàng đầu.

Chiến lược mới sẽ tập trung vào cuộc sống của người dân Palestine, đặc biệt là những người nghèo và dễ tổn thương, cũng như phụ nữ và thanh niên.

Chiến lược này sẽ tiếp tục củng cố khả năng phục hồi của Palestine trong thời gian khủng hoảng, cũng như cung cấp cứu trợ, trong đó có thông qua các chương trình bảo vệ xã hội khẩn cấp và trả công làm việc. Bên cạnh đó WB còn tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp để tạo việc làm và duy trì kinh doanh.

Theo ông Shankar, hơn 36% thanh niên thất nghiệp tại các vùng lãnh thổ Palestine, tỷ lệ này là 66% ở Dải Gaza và đối với phụ nữ là 91%. Chiến lược mới sẽ coi kinh tế kỹ thuật số là công cụ bảo đảm cơ hội kinh tế quan trọng cho thanh niên và hướng tới một xã hội năng động hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]