Người phát ngôn Điện Kremlin , ông Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ đáp trả các hạn chế thị thực của Liên minh châu Âu (EU) dựa trên cơ sở có tính đến các lợi ích quốc gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga tuyên bố sẽ đáp trả các hạn chế thị thực của EU

Người phát ngôn Điện Kremlin , ông Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ đáp trả các hạn chế thị thực của Liên minh châu Âu (EU) dựa trên cơ sở có tính đến các lợi ích quốc gia.

Nga tuyên bố sẽ đáp trả các hạn chế thị thực của EUĐường phố tại thủ đô Moskva, Nga. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Phát biểu họp báo ngày 9/9, đề cập tới các “hành vi không phù hợp” nhằm vào các nhà ngoại giao Nga và những người tham gia các sự kiện quốc tế, ông Peskov khẳng định các biện pháp đáp trả của Nga sẽ tương xứng, phù hợp với nguyên tắc “có đi có lại,” vốn là nền tảng của các mối quan hệ ngoại giao.

Bình luận về quyết định gần đây của các quốc gia Baltic không cho phép công dân Nga nhập cảnh ông Peskov cho biết Moskva sẽ đáp trả theo cách không làm hại đến lợi ích quốc gia của mình.

Nga đưa ra phản ứng trên sau khi Hội đồng châu Âu cùng ngày chính thức thông qua quyết định đình chỉ hoàn toàn thỏa thuận tạo điều kiện cho việc cấp thị thực giữa EU và Nga, được ký kết hồi năm 2007.

Tuyên bố của Hội đồng châu Âu nêu rõ: "Hôm nay, Hội đồng châu Âu đã thông qua quyết định đình chỉ hoàn toàn thỏa thuận tạo điều kiện cho việc cấp thị thực giữa EU và Nga.

Do đó, các quy tắc chung liên quan mã thị thực sẽ được áp dụng cho công dân Nga. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng lệ phí xin thị thực từ 35 euro lên 80 euro, bắt buộc xuất trình tài liệu bổ sung, kéo dài thời gian giải quyết đơn xin thị thực, cũng như áp dụng các quy tắc hạn chế hơn đối với việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần."

Quyết định trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 12/9 tới.

Theo RIA


Theo RIA

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]