Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen ngày 13/10 cho biết tàu thu hồi ngư lôi đầu tiên thuộc Đề án 1388NZT sẽ được phiên chế vào hạm đội này trong năm 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga sắp phiên chế tàu thu hồi ngư lôi mới nhất vào Hạm đội Biển Đen

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen ngày 13/10 cho biết tàu thu hồi ngư lôi đầu tiên thuộc Đề án 1388NZT sẽ được phiên chế vào hạm đội này trong năm 2021.

Nga sắp phiên chế tàu thu hồi ngư lôi mới nhất vào Hạm đội Biển ĐenTàu thu ngư lôi thuộc Đề án 1388NZT của Hải quân Nga. (Nguồn: navyrecognition.com)

Tuyên bố của Hạm đội Biển Đen nêu rõ: “Tàu thu hồi ngư lôi TL-2195 được hạ thủy ngày 9/10/2019 và giữa tháng 9 năm nay đã đến căn cứ hải quân ở Novorossiysk để vượt qua các thử nghiệm của nhà máy đóng tàu và nhà nước. Con tàu được lên kế hoạch phiên chế vào Hải quân Nga trong năm 2021, sau đó, nó sẽ bắt đầu phục vụ trong Hạm đội Biển Đen.”

Theo tuyên bố, thân tàu TL-2195 đã được xử lý điện từ trong quá trình thử nghiệm của nhà máy đóng tàu ở Novorossiysk, nơi đặt căn cứ hải quân của Hạm đội Biển Đen . Tuyên bố cho hay: “Thân các tàu và thuyền được xử lý điện từ để cải thiện hoạt động của các hệ thống định vị và nâng cao khả năng bảo vệ trước các loại vũ khí chính xác của đối phương.”

TL-2195 là tàu đầu tiên thuộc Đề án 1388NZT, được chế tạo để tìm kiếm, kéo các ngư lôi thực hành được phóng trong quá trình huấn luyện, và cả khi được phóng tại các trạm phóng điều chỉnh ngư lôi. Tàu thu hồi ngư lôi có thủy thủ đoàn gồm 14 người và có thể hoạt động liên tục 10 ngày trên biển./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]