Phía Nga hy vọng khởi động tiến trình đàm phán với Mỹ về đảm bảo an ninh cũng như thúc đẩy đàm phán, và thực tế hai bên đã bắt đầu tiếp xúc về vấn đề này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga nhận định có cơ hội thúc đẩy đàm phán về đảm bảo an ninh với Mỹ

Phía Nga hy vọng khởi động tiến trình đàm phán với Mỹ về đảm bảo an ninh cũng như thúc đẩy đàm phán, và thực tế hai bên đã bắt đầu tiếp xúc về vấn đề này.

Nga nhận định có cơ hội thúc đẩy đàm phán về đảm bảo an ninh với MỹÔng Konstantin Gavrilov, trưởng đoàn Nga tại các cuộc đàm phán. (Nguồn: aninews.in)

Ông Konstantin Gavrilov, trưởng đoàn Nga tại các cuộc đàm phán ở Vienna (Áo) về vấn đề an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí, đưa ra tuyên bố này trên kênh Youtube “Solovies trực tiếp.”

Theo ông Gavrilov, NATO và Washington đã hiểu rõ vấn đề. Thực tế các cuộc đàm phán đã bắt đầu, cụ thể là giữa Trợ lý Tổng thống Nga, Yuri Ushakov và Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, Jake Sullivan.

Ông Gavrilov khẳng định bất chấp những phát biểu khác nhau từ phía Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg và Bộ Ngoại giao Mỹ, hoàn toàn có cơ hội thúc đẩy đàm phán.

Trước đó, ông Gavrilov nhấn mạnh Moskva đã nêu rõ lập trường và phản ứng có thể đối với hành động của NATO và bây giờ là lúc NATO cần phải trả lời nghiêm túc.

Ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra 2 dự thảo văn kiện về đảm bảo pháp lý từ phía Mỹ và NATO đối với an ninh của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi NATO bắt đầu đàm phán cụ thể nhằm cung cấp cho Nga đảm bảo an ninh lâu dài và chắc chắn. Ông nêu rõ Moskva cần đảm bảo pháp lý vì trước đó phương Tây đã không thực hiện lời hứa không mở rộng hiện diện về phía Đông.

Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cũng đã thông báo với Cố vấn an ninh quốc gia Tổng thống Mỹ, Jake Sullivan rằng Moskva sẵn sàng bắt đầu ngay lập tức đàm phán về dự thảo văn kiện về đảm bảo an ninh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov sẽ đại diện cho Nga tham gia các cuộc đàm phán.

Theo TASS


Theo TASS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]