Ngày 23/12, hàng chục tòa án, trường mẫu giáo và trung tâm mua sắm tại thành phố Saint Petersburg lớn nhất nước Nga đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga liên tiếp nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom

Ngày 23/12, hàng chục tòa án, trường mẫu giáo và trung tâm mua sắm tại thành phố Saint Petersburg lớn nhất nước Nga đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.

Nga liên tiếp nhận được thư điện tử đe dọa đánh bomLực lượng an ninh tại một điểm ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg. (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng tin Interfax, nhà chức trách đã công bố ảnh chụp một số thư điện tử nặc danh tuyên bố đã cài bom tại nhiều trụ sở tòa án, trường mẫu giáo, trung tâm mua sắm, siêu thị và bệnh viện trong thành phố.

Các tòa án ở Saint Petersburg đã trở lại làm việc bình thường sau khi sơ tán nhưng không phát hiện thấy bom. Tuy nhiên, một số tòa án vẫn nhận được những lời đe dọa tương tự.

Kể từ tháng 11 vừa qua, những thư điện tử với nội dung đe dọa như trên được gửi đến nhiều tòa án tại các thành phố Saint Petersburg và Moskva.

Các đối tượng nặc danh dọa đe dọa cài bom tại các bệnh viện, trường học và ga tàu điện ngầm, song tất cả lời đe dọa này đều là giả. Ước tính 770.000 người phải sơ tán tại Moskva do bị đe dọa đánh bom kể từ đó.

Tuần trước, 15 tòa án tại Moskva đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom. Trong nội dung thư đe dọa trên, thủ phạm đòi doanh nhân Nga Konstantin Malofeyev phải trả lại 120 đồng tiền số bitcoin có tổng trị giá gần 900.000 USD được cho là lừa đảo thông qua sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e đã đóng cửa.

Doanh nhân Malofeyev đã bác bỏ việc dính líu tới sàn giao dịch nói trên cũng như hành vi lừa đảo tiền số bitcoin./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]