Ngày 26/7, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga cho biết ở Voronezh đã triển khai chế tạo máy bay chỉ huy quân đội trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân trên cơ sở máy bay thân rộng Il-96-400M, được mệnh danh là "Ngày tận thế."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga chế tạo máy bay “Ngày tận thế” sử dụng trong chiến tranh hạt nhân

Ngày 26/7, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga cho biết ở Voronezh đã triển khai chế tạo máy bay chỉ huy quân đội trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân trên cơ sở máy bay thân rộng Il-96-400M, được mệnh danh là “Ngày tận thế.”

Nga chế tạo máy bay “Ngày tận thế” sử dụng trong chiến tranh hạt nhânIL-96-400M sẽ được biến thành máy bay "ngày tận thế". Nguồn: UAC)

Quân đội Nga sẽ nhận được hai chiếc máy bay như vậy, nằm trong dự án “Zveno-3S.” Nguồn tin cho hay: “Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ nhận được hai đài chỉ huy trên không được chế tạo trên cơ sở máy bay Il-96-400M . Một chiếc đang được sản xuất.”

Trong tương lai không loại trừ khả năng sẽ thiết lập đài chỉ huy trên không thứ ba.

Theo nguồn tin, tổ hợp liên lạc vô tuyến của máy bay sẽ giúp máy bay truyền đạt mệnh lệnh cho quân đội, bao gồm cả lực lượng không quân chiến lược, hầm phóng và bệ phóng di động, tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân chiến lược hoạt động trong bán kính 6.000km.

Những chiếc máy bay “Ngày tận thế” này sẽ thay thế loại máy bay Il-80 hiện có, được chế tạo trên cơ sở Il-86 chở khách. Phạm vi bay của Il-96-400M loại mới sẽ tăng gấp đôi so với phiên bản trước đó.

Máy bay này được thiết kế để sơ tán lãnh đạo cao cấp của đất nước và chỉ huy quân đội trong trường hợp cơ sở hạ tầng mặt đất và vệ tinh bị phá hủy.

Máy bay có khả năng tiếp nhiên liệu trên không và được máy bay chiến đấu tháp tùng khi bay. Mỹ cũng có các sở chỉ huy trên không được triển khai dựa trên máy bay Boeing 747./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]