Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 11/5 thông báo nước này sẽ mở cửa hoàn toàn với thế giới vào tháng 8/2022, chấm dứt một trong những hạn chế biên giới phòng chống COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

New Zealand sẽ mở cửa hoàn toàn với thế giới từ tháng 8

New Zealand sẽ mở cửa hoàn toàn với thế giới từ tháng 8Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Auckland, New Zealand. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 11/5 thông báo nước này sẽ mở cửa hoàn toàn với thế giới vào tháng 8/2022, chấm dứt một trong những hạn chế biên giới phòng chống COVID-19.

Các biện pháp bảo vệ biên giới sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn và tất cả các hoạt động kiểm tra trước khi khởi hành đều dỡ bỏ từ ngày 1/8. Theo Thủ tướng Ardern, “New Zealand đang có nhu cầu và hiện đã mở cửa hoàn toàn cho hoạt động kinh doanh."

Với việc triển khai các biện pháp kiểm soát từ tháng 3/2020, New Zealand được xem là một trong những quốc gia kiểm soát COVID-19 tốt nhất thế giới trong một số quý với tỷ lệ tử vong do dịch bệnh thấp nhất trong số các quốc gia phát triển.

Tuy nhiên, giới phê bình chỉ trích các biện pháp trên là thiếu tính linh hoạt cũng như mang lại những hạn chế đối với nền kinh tế.

Phần lớn thời gian bùng phát đại dịch, tất cả khách quốc tế đến New Zealand đều phải trải qua hai tuần kiểm dịch trong các cơ sở khách sạn do chính phủ quản lý.

Những hạn chế đó đã được bãi bỏ đối với người dân New Zealand và du khách từ các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực , trong khi các quốc gia còn lại trên thế giới phải chờ tới tháng Mười.

Trước đó, ngày 10/5, phát biểu với giới doanh nghiệp tại Auckland, bà Ardern cho rằng thời điểm mở cửa lại nền kinh tế được đưa ra sau hơn hai tháng như một phần của một loạt các thông báo nhằm phục hồi kinh tế , đặc biệt là ngành du lịch “ốm yếu” quá lâu./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]