Số liệu ước tính ban đầu của Bộ Công Thương Singapore (MTI) cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 suy giảm 5,8%.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nền kinh tế Singapore suy giảm mạnh nhất từ trước tới nay

Số liệu ước tính ban đầu của Bộ Công Thương Singapore (MTI) cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 suy giảm 5,8%.

Nền kinh tế Singapore suy giảm mạnh nhất từ trước tới nayNền kinh tế Singapore suy giảm mạnh. (Nguồn: Reuters)

Đây là mức suy giảm mạnh nhất từ trước tới nay, song vẫn ít hơn so mức suy giảm 6,5% được dự báo trước đó.

Các số liệu ước tính ngày 4/1 của MTI cho thấy trong quý 4/2020, GDP của Singapore giảm 3,8% so với cùng kỳ năm 2019. Lĩnh vực xây dựng giảm 28,5%, trở thành lực cản cho tăng trưởng của toàn nền kinh tế.

Các ngành dịch vụ, phân phối, vận tải và kho bãi cũng trong tình trạng ảm đạm, với mức tăng trưởng cả năm là âm 11,2%. Hiệu quả hoạt động của các ngành dịch vụ này đặc biệt bị ảnh hưởng bởi nhu cầu bên ngoài sụt giảm khi các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục đối mặt với tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .

MTI nhận định nếu so với quý 3, mức tăng trưởng trong quý 4 đã cải thiện hơn. Diễn biến tích cực hơn kỳ vọng này một phần nhờ sự phục hồi của ngành sản xuất, với mức tăng trưởng 9,5% trong năm 2020. Tăng trưởng chủ yếu dựa vào gia tăng sản lượng của các lĩnh vực công nghiệp điện tử , sản xuất y sinh và cơ khí chính xác. Các ngành này cũng được dự báo sẽ là động lực tăng trưởng chính của Singapore trong năm nay.

MTI dự báo nền kinh tế Singapore sẽ đạt tăng trưởng tích cực trong năm 2021, từ 4-6%, mức cao nhất kể từ năm 2011 khi nền kinh tế đảo quốc này đạt mức tăng trưởng 6,3%.

Theo THX


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]