(Baothanhhoa.vn) - Ngày 1/8, cuộc tập trận chung giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Gruzia mang tên Noble Partner 2018 (“Đối tác xứng đáng” 2018) đã bắt đầu được tiến hành tại căn cứ quân sự Vaziani ở Gruzia. Hơn 3.000 binh sỹ đại diện cho 13 nước thành viên và đối tác của NATO tham dự cuộc tập trận.

Tin liên quan

Đọc nhiều

NATO tiến hành cuộc tập trận Noble Partner 2018

Ngày 1/8, cuộc tập trận chung giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Gruzia mang tên Noble Partner 2018 (“Đối tác xứng đáng” 2018) đã bắt đầu được tiến hành tại căn cứ quân sự Vaziani ở Gruzia. Hơn 3.000 binh sỹ đại diện cho 13 nước thành viên và đối tác của NATO tham dự cuộc tập trận.

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết, các đơn bị quân đội Mỹ đã đổ bộ xuống cảng Poti, mang theo các phương tiện cơ giới hạng nặng, như xe tăng MIA2 Abrams, xe bọc thép Stryker, Bradley, sau đó di chuyển xuyên qua toàn bộ lãnh thổ Gruzia dọc theo biên giới hành chính với vùng Nam Osetia, nơi có đơn vị quân đội Nga đóng quân. Ngoài Mỹ, tham gia tập trận có quân đội Gruzia, Azerbaijan, Armenia, Anh, Đức, Litva, Na Uy, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Pháp và Estonia. Theo kịch bản, các đơn vị sẽ tiến hành các bài tập chỉ huy và dã chiến, bắn đạn thật, phối hợp các bộ phận cơ động và chiến đấu.

Cuộc tập trận chung Noble Partner được tiến hành lần đầu tiên tại Gruzia vào năm 2015 và từ đó diễn ra hàng năm. Năm 2017, có 2.805 binh sỹ đại diện cho tám nước thành viên và đối tác NATO đã tham gia tập trận.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]