(Baothanhhoa.vn) - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố danh sách những phi hành gia sẽ tham gia các chuyến bay của Boeing và SpaceX khởi hành từ Mỹ ra ngoài vũ trụ lần đầu tiên kể từ khi phi đội tàu con thoi của Mỹ chính thức "nghỉ hưu" từ năm 2011.

Tin liên quan

Đọc nhiều

NASA xúc tiến đưa người lên vũ trụ, chấm dứt phụ thuộc vào Nga

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố danh sách những phi hành gia sẽ tham gia các chuyến bay của Boeing và SpaceX khởi hành từ Mỹ ra ngoài vũ trụ lần đầu tiên kể từ khi phi đội tàu con thoi của Mỹ chính thức "nghỉ hưu" từ năm 2011.

9 phi hành gia sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm vào vũ trụ trong năm 2019. Ảnh: NASA

Trong 7 năm qua, các phi hành gia của NASA đều được đưa lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) nhờ các tàu vũ trụ Soyuz của Nga với chi phí khoảng 80 triệu USD cho một người. Vì vậy, bước đi mới càng cho thấy quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa nước Mỹ trở lại thống lĩnh vũ trụ theo chỉ đạo của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm.

Giám đốc điều hành của NASA G. Brai-đen-xtin khẳng định, đây là một nhiệm vụ to lớn với quốc gia và mong muốn người Mỹ biết rằng họ đã trở lại, rằng họ sẽ điều hành những tàu vũ trụ do Mỹ sản xuất trên những tên lửa của Mỹ và khởi hành từ chính đất Mỹ.

9 phi hành gia bao gồm cả những người dày dặn kinh nghiệm và những người mới sẽ tham gia các chuyến bay thử nghiệm và các nhiệm vụ trên quỹ đạo đầu tiên trên hai tàu vũ trụ Starliner và Crew Dragon lần lượt do Boeing và Space X sản xuất. Theo kế hoạch , Starliner sẽ khởi hành vào giữa năm 2019 trong khi Crew Dragon cũng sẽ được phóng vào khoảng tháng Tư cùng năm. Với việc phóng thành công các tàu vũ trụ của Boeing và Space X, NASA sẽ có thể duy trì một đội gồm 7 phi hành gia trên ISS. Hiện nay tàu vũ trụ Soyuz của Nga là phương tiện duy nhất đưa các phi hành gia lên trạm không gian này.


HG (Reuters, TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]