Ngày 2/1, cựu Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Julián Castro đã kết thúc chiến dịch vận động nhằm giành được đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: Thêm một ứng cử viên đảng Dân chủ kết thúc chiến dịch tranh cử

Ngày 2/1, cựu Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Julián Castro đã kết thúc chiến dịch vận động nhằm giành được đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Mỹ: Thêm một ứng cử viên đảng Dân chủ kết thúc chiến dịch tranh cửỨng cử viên Julián Castro. (Ảnh: Getty)

Trong một tin nhắn video, ông Castro thừa nhận rằng đây không phải là thời điểm để ông có thể giành được đề cử của đảng Dân chủ. Quyết định của ông Castro lần đầu tiên được tờ New York Times đưa tin.

Ông Castro được xem là một ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ chỉ 4 năm trước, khi ứng cử viên hàng đầu của đảng này khi đó là bà Hillary Clinton coi ông như một đối thủ chạy đua tiềm năng trong suốt cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2016. Ông Castro đã bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 từ tháng 12/2018.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực nhằm trở thành một ứng cử viên theo quan điểm cấp tiến “không thể đánh bại”, ông Castro đã bị lu mờ bởi các ứng cử viên theo quan điểm tự do như thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders và thượng nghị sỹ bang Massachusetts Elizabeth Warren cũng như các ứng cử viên trẻ tuổi khác như cựu thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg.

Ông Castro ít khi đạt được tỷ lệ ủng hộ lớn hơn 2% trong các cuộc thăm dò quốc gia của đảng Dân chủ , trong khi tỷ lệ ủng hộ giành cho ông ở Iowa - tiểu bang tiến hành bầu cử đầu tiên - lại ở mức rất thấp.

Tại các cuộc thăm dò dư luận ở Nevada, tiểu bang đầu tiên bỏ phiếu đối với cộng đồng người Mỹ Latinh đông đúc và là nơi ông Castro đặt nhiều hy vọng, kết quả cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ giành cho ứng cử viên này chỉ trên 1% trong nhiều tháng.

Sau khi đủ điều kiện tham gia bốn cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ trong năm 2019, ông Castro đã thất bại trong việc tham gia các cuộc tranh luận tiếp theo của đảng này vào tháng 11 và 12 vừa qua và gần như chắc chắn bỏ lỡ cuộc tranh luận vào ngày 14/1.

Sự rút lui của ông Castro cũng có khả năng làm dấy lên cuộc tranh luận giữa các đảng Dân chủ về sự đa dạng của cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Castro là ứng cử viên gốc Mỹ Latinh duy nhất trong cuộc đua tổng thống.

Quyết định dừng chiến dịch tranh cử của ông Castro được đưa ra gần một tháng sau khi thượng nghị sỹ bang California Kamala Harris - một trong số ít ứng cử viên da màu - cũng kết thúc chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]