Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng vọt, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein thông báo sẽ hồi hương các công dân từ nhiều khu vực của quốc gia Nam Á này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Malaysia: Hồi hương công dân tại các khu phía Bắc và Tây Ấn Độ

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ tăng vọt, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hishammuddin Hussein thông báo sẽ hồi hương các công dân từ nhiều khu vực của quốc gia Nam Á này.

Malaysia: Hồi hương công dân tại các khu phía Bắc và Tây Ấn ĐộMalaysia sẽ hồi hương các công dân từ nhiều khu vực của Ấn Độ . (Nguồn: asiannews.in)

Trong một thông báo, ông Hussein nêu rõ chính phủ đã quyết định hồi hương những người Malaysia cũng như những người sống phụ thuộc vào họ tại khu vực phía Bắc và Tây Ấn Độ bằng các chuyến bay thuê bao.

Trước khi lên máy bay và sau khi nhập cảnh, những người này sẽ được làm xét nghiệm và cách ly trong 14 ngày tại các khu cách ly được chỉ định.

Tính đến hết ngày 5/5, Malaysia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1.624.272 người, trong đó 632.366 người đã tiêm mũi thứ hai.

Như vậy, Malaysia đã hoàn thành giai đoạn một của Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 từ tháng 2-4/2021 với mục tiêu tiêm chủng cho 500.000 người ở tuyến đầu chống dịch.

Malaysia đang trong giai đoạn hai, bắt đầu từ tháng 4-8/2021 với mục tiêu tiêm cho 9,4 triệu người cao tuổi, người tàn tật và người có nguy cơ cao.

Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Malaysia Khairy Jamaluddin đánh giá giai đoạn hai đang diễn ra tốt đẹp, nhưng giai đoạn ba có thể không diễn ra đúng thời gian.

Giai đoạn 3 sẽ bắt đầu từ tháng 5/2021 tới tháng 2/2022 với mục tiêu tiêm ngừa COVID-19 cho ít nhất 13,7 triệu người từ 18 tuổi trở lên, bao gồm cả người nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Khairy cho biết ông không rõ có đủ nguồn cung cấp vaccine hay không và Chính phủ Malaysia không hài lòng với việc phân phối vaccine vì các nước giàu dường như được ưu tiên hơn.

Do đó, ông Khairy kêu gọi cộng đồng quốc tế cần thảo luận khẩn cấp về vấn đề này để kiểm soát sớm đại dịch trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]