Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc ở Libya ngày 2/1 đã thông báo thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị Libya (LPDF).

Tin liên quan

Đọc nhiều

LHQ thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị Libya

Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc ở Libya ngày 2/1 đã thông báo thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị Libya (LPDF).

LHQ thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị LibyaLực lượng ủng hộ Chính phủ Libya tại phía Nam Tripoli. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong một tuyên bố, phái bộ trên nêu rõ: “Sứ mệnh của ủy ban mới sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt về thời gian và nhiệm vụ chính của ủy ban này là thảo luận các vấn đề còn tồn tại liên quan tới việc lựa chọn một ban hành pháp thống nhất, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cụ thể, thiết thực để ban lãnh đạo xem xét quyết định.”

Tuyên bố cũng cho biết: “Theo nguyên tắc cốt lõi của LPDF, phái bộ đã mở rộng số lượng thành viên của Ủy ban cố vấn lên thành 18 người nhằm đảm bảo sự đa dạng về địa lý và chính trị cũng như thành phần tham gia gồm phụ nữ, thanh niên và các thành phần văn hóa.”

Tại hội nghị của LPDF được tổ chức từ ngày 7-15/11/2020 tại thủ đô Tunis của Tunisia, 75 người Libya đại diện cho các giai tầng trong xã hội và bộ máy chính trị của Libya đã thảo luận về một lộ trình chính trị, nhằm đạt được hòa bình lâu dài cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí tổ chức tổng tuyển cử ở Libya vào ngày 24/12/2021, đồng thời bỏ phiếu về một cơ chế lựa chọn cơ quan hành pháp thống nhất của đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]