(Baothanhhoa.vn) - Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Maria Fernanda Espinosa Garces nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế là biện pháp quan trọng nhằm đảm bảo hòa bình cho người dân trên thế giới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

LHQ đề cao vai trò của chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Maria Fernanda Espinosa Garces nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế là biện pháp quan trọng nhằm đảm bảo hòa bình cho người dân trên thế giới.

LHQ đề cao vai trò của chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tếChủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, bà Maria Fernanda Espinosa Garces. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thông điệp trên được đưa ra trong một video phát tại Hội nghị Bộ trưởng Ủy ban điều phối Phong trào Không liên kết (NAM) khai mạc ngày 20/7 tại Venezuela.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Garces cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của NAM , đồng thời kêu gọi tổ chức quốc tế này tiếp tục bảo vệ chủ quyền .

Bà Garces nêu rõ: “Phong trào cần phải tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ chủ quyền, quyền tự quyết, tinh thần đoàn kết quốc tế và quyền hòa bình và sự phát triển của người dân."

Phong trào không liên kết được thành lập từ năm 1955 và đã có 118 thành viên tính đến năm 2007.

Tổ chức này đại diện cho gần 2/3 số thành viên Liên hợp quốc và 55% dân số thế giới. Venezuela giữ chức Chủ tịch NAM từ năm 2016 và sẽ chuyển giao vị trí này cho Azerbaijan vào tháng 10 tới.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]