(Baothanhhoa.vn) - Truyền thông khu vực ngày 27/6 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khaled Al-Jarallah khẳng định quốc gia này ủng hộ người dân Palestine nỗ lực giành được các quyền hợp pháp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kuwait khẳng định lập trường ủng hộ người dân Palestine

Truyền thông khu vực ngày 27/6 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khaled Al-Jarallah khẳng định quốc gia này ủng hộ người dân Palestine nỗ lực giành được các quyền hợp pháp.

Kuwait khẳng định lập trường ủng hộ người dân PalestineThứ Trưởng Ngoại giao Kuwait Khalid al-Jarallah. (Nguồn: arabtimesonline)

Ông Al-Jarallah nêu rõ lập trường của Kuwait tôn trọng sự nghiệp của người Palestine là hoàn toàn nhất quán.

Theo đó, Kuwait sẽ tiếp tục thận trọng về việc bình thường hóa quan hệ với Israel trừ phi những đòi hỏi của người dân Palestine được đáp ứng.

Do đó, ông Al-Jarallah khẳng định việc Kuwait vắng mặt tại hội nghị kinh tế tại Bahrain là hoàn toàn phù hợp với lập trường của Kuwait đối với vấn đề Palestine.

Ông Al-Jarallah cho biết thêm Kuwait mong muốn các cường quốc thế giới có liên quan cân nhắc các nghị quyết quốc tế hợp pháp và Sáng kiến Hòa bình Arab , trong đó tập trung vào giải pháp hai nhà nước , đảm bảo lợi ích của người Palestine.

Hội nghị quốc tế với chủ đề "Hòa bình tới Thịnh vượng" diễn ra trong 2 ngày 25-26/6 tại thủ đô Manama của Bahrain.

Tại hội nghị, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức khởi động phần kinh tế trong kế hoạch hòa bình Trung Đông của Washington.

Theo đó, các nước tài trợ và nhà đầu tư sẽ đóng góp khoảng 50 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó 28 tỷ USD sẽ rót về các vùng lãnh thổ Palestine gồm Bờ Tây do Israel chiếm đóng và Dải Gaza, 7,5 tỷ USD dành cho Jordan, 9 tỷ USD dành cho Ai Cập và 6 tỷ USD dành cho Liban.

Những nội dung kinh tế tại hội nghị ở Bahrain nằm trong kế hoạch rộng lớn hơn của Washington nhằm đem lại hòa bình cho Trung Đông. Hiện chưa rõ nội dung chính trị trong kế hoạch này.

Palestine đã tẩy chay hội nghị tại Bahrain, đồng thời tái khẳng định lập trường bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ, cho rằng kế hoạch này thiên vị Israel và không giải quyết được những vấn đề cốt lõi trong cuộc xung đột Israel-Palestine.

Nhiều quốc gia khác trong khu vực, trong đó có Iraq, Liban, không tham dự hội nghị. Israel chỉ cử một đoàn doanh nghiệp nhỏ tới dự.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]