(Baothanhhoa.vn) - Quân đội Israel ngày 3/6 cho biết đã hoàn tất việc lấp kín những đường hầm cuối cùng trong hàng loạt đường hầm do phong trào vũ trang Hezbollah đào xuyên từ phía bên kia biên giới của Liban vào lãnh thổ Israel.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel phá hủy đường hầm cuối cùng của phong trào Hezbollah

Quân đội Israel ngày 3/6 cho biết đã hoàn tất việc lấp kín những đường hầm cuối cùng trong hàng loạt đường hầm do phong trào vũ trang Hezbollah đào xuyên từ phía bên kia biên giới của Liban vào lãnh thổ Israel.

Israel phá hủy đường hầm cuối cùng của phong trào HezbollahBinh sỹ Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới từ Liban sang lãnh thổ Israel, ngày 19/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thăm quan đường hầm, người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus cho biết đây là "đường hầm tấn công dài nhất và sâu nhất do nhóm vũ trang Hezbollah đào," nằm ở độ sâu hơn 80m dưới lòng đất.

Quân đội Israel hồi tháng 12/2018 đã phát động "Chiến dịch Lá chắn phương Bắc " nhằm tìm kiếm và phá hủy mọi thứ trong 6 đường hầm do Hezbollah đào sâu vào lãnh thổ nước này nhằm tấn công binh lính và dân thường.

Trung tá Conricus khảng định quân đội Israel đã hoàn thành chiến dịch và có thể cảm thấy an toàn khi không xuất hiện thêm các đường hầm đào xuyên vào lãnh thổ nước này.

Tuy nhiên, phía Hezbollah chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Cuộc chiến gần đây giữa Israel và Hezbollah xảy ra vào tháng 7/2006 khiến ít nhất 1.300 người thiệt mạng, chủ yếu là công dân Liban, và hơn 1 triệu người phải rời nhà đi lánh nạn.

Xung đột kết thúc sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian có hiệu lực từ tháng 8-9/2006.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]