Ngày 29/6, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar đã xác nhận rằng các lãnh đạo của Hội đồng châu Âu nhất trí kéo dài các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ireland khẳng định EU đồng ý kéo dài biện pháp trừng phạt chống Nga

Ngày 29/6, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar đã xác nhận rằng các lãnh đạo của Hội đồng châu Âu nhất trí kéo dài các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Trước đó trong ngày, truyền thông đưa tin các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Moskva.

Một nguồn thạo tin tiết lộ với Sputnik rằng tại Hội nghị thượng đỉnh, Hội đồng châu Âu đã quyết định mở rộng các biện pháp hạn chế chống Nga trong sáu tháng tới, một quyết định được đưa ra sau cuộc thảo luận ngắn về cuộc khủng hoảng tại Ukraine và các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Trong thư của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk trước cuộc họp, chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh EU bao gồm việc Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron báo cáo về tình hình thực hiện các thỏa thuận Minsk, được lãnh đạo Ukraine soạn thảo vào năm 2015 cùng với Nga, Đức và Pháp với mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

EU lần đầu tiên đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vào năm 2014, sau khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea.

Các biện pháp trừng phạt chống Moskva đã được gia hạn nhiều lần và trường hợp mới nhất được kéo dài đến ngày 31/7/2018. Nga đã nhiều lần bác bỏ luận điểm của phương Tây cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc xung đột tại Ukraine.


LP (Theo RIA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]