Cục Chống khủng bố của Iraq (CTS) ngày 26/5 cho biết một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, Mu'taz al-Jubouri đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên minh quốc tế chống IS.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iraq: Liên minh quốc tế tiêu diệt một thủ lĩnh của tổ chức IS

Cục Chống khủng bố của Iraq (CTS) ngày 26/5 cho biết một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, Mu"taz al-Jubouri đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên minh quốc tế chống IS.

Iraq: Liên minh quốc tế tiêu diệt một thủ lĩnh của tổ chức ISCác thành viên tổ chức IS . (Nguồn: eg24.news)

Theo CTS, al-Jubouri, trợ lý của thủ lĩnh cấp cao nhất của IS đã bị tiêu diệt tại khu vực Deir al-Zour ở miền Đông Syria.

Trước khi bị tiêu diệt, al-Jubouri đã bị theo dõi cả bên trong và bên ngoài Iraq. Đối tượng này có nhiều hộ chiếu và thẻ căn cước, chưa từng sử dụng điện thoại để liên lạc.

Trước đó, Cục Tình báo quốc gia Iraq (INIS) thông báo đã bắt giữ Abdul - Nasser Qardash, đối tượng từng được lựa chọn để thay thế cho thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo INIS, Qardash là một trong những thủ lĩnh quan trọng của IS, tuy nhiên tổ chức khủng bố này sau đó đã lựa chọn Abdul-Rahman al-Mawla để thay thế al-Baghdadi./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]