Theo hãng thông tấn Syria (SANA), ngày 4/1, Chính phủ Iraq đã ban lệnh cấm mọi hoạt động được gọi là " liên minh quốc tế " do Mỹ đứng đầu mà không có sự chấp thuận của Thủ tướng Adel Abdel-Mahdi - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iraq kiểm soát mọi hoạt động của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu

Theo hãng thông tấn Syria (SANA), ngày 4/1, Chính phủ Iraq đã ban lệnh cấm mọi hoạt động được gọi là “liên minh quốc tế” do Mỹ đứng đầu mà không có sự chấp thuận của Thủ tướng Adel Abdel-Mahdi - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq.

Iraq kiểm soát mọi hoạt động của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu

Binh sỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ được tăng cường bảo vệ Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq, sau khi người biểu tình đốt phá khu vực này, ngày 2/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đây là tuyên bố chính thức được Tướng Abdel-Karim Khalaf - người phát ngôn của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq nêu ra.

Theo ông, bắt đầu từ ngày 4/1, lệnh này được thực thi bởi tất cả các đơn vị của quân đội Iraq.

Trước đó, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ( IRGC ) Qasem Soleimani đã tử vong trong vụ tấn công vào sân bay quốc tế Baghdad vào ngày 3/1.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 3/1 đã bổ nhiệm Phó tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Esmail Ghaani, lên thay thế Tướng Qassem Soleimani .

Trong tuyên bố được truyền thông nhà nước Iran dẫn lời, Đại giáo chủ Khamenei cho biết chương trình của lực lượng Quds “sẽ không thay đổi so với thời người tiền nhiệm (Soleimani).”

Trước đó, cùng ngày, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã tuyên bố 3 ngày quốc tang và tuyên bố sẽ “trả đũa mạnh tay” đối với vụ không kích của Mỹ.

Theo THX {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]