(Baothanhhoa.vn) - Cuối tuần qua, Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani khẳng định quan điểm lâu nay của Tehran rằng chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm phòng vệ và các tên lửa Iran không phải là mối đe dọa đối với các quốc gia khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran khẳng định chương trình tên lửa chỉ nhằm mục đích răn đe

Cuối tuần qua, Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani khẳng định quan điểm lâu nay của Tehran rằng chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm phòng vệ và các tên lửa Iran không phải là mối đe dọa đối với các quốc gia khác.

Ông Shamkhani cho biết chiến lược phòng vệ của Iran được đưa ra dựa trên kinh nghiệm của cuộc chiến tranh Iran-Iraq từ năm 1980-1988 và mức độ các mối đe dọa. Ông Shamkhani cáo buộc các nước phương Tây đã cung cấp cho Tổng thống Saddam Hussein nhiều loại vũ khí thông thường và đặc biệt trong khi ngăn cấm Iran nhập khẩu vũ khí. Ông Shamkhani cho rằng phương Tây không có quyền yêu cầu Iran không được phép chế tạo các vũ khí phòng vệ dựa trên kiến thức và khả năng của chính Iran. Bên cạnh đó, ông Shamkhani cũng nhấn mạnh Iran hiện diện hạn chế tại Syria theo yêu cầu từ chính quyền hợp pháp của Syria, đồng thời coi an ninh của Syria cũng là an ninh của chính Tehran và sự ổn định tại Syria là một thành tựu đối với Iran.


HG (Theo AP, BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]