(Baothanhhoa.vn) - Reuters và Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Thiếu tướng Iran Gholamali Rashid ngày 23/6 cho rằng, bất kỳ xung đột nào tại vùng Vịnh cũng có thể lan rộng một cách mất kiểm soát.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran cảnh báo bất kỳ xung đột nào trong khu vực cũng có thể lan rộng

Reuters và Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Thiếu tướng Iran Gholamali Rashid ngày 23/6 cho rằng, bất kỳ xung đột nào tại vùng Vịnh cũng có thể lan rộng một cách mất kiểm soát.

Iran cảnh báo bất kỳ xung đột nào trong khu vực cũng có thể lan rộngThiếu tướng Iran Gholamali Rashid. (Nguồn: tehrantimes.com)

Thiếu tướng Rashid nhấn mạnh: "Nếu một cuộc xung đột nổ ra trong khu vực, không một nước nào có thể kiểm soát về mặt quy mô và thời gian. Chính phủ Mỹ cần hành động có trách nhiệm để bảo vệ mạng sống của quân nhân Mỹ bằng cách tránh đưa ra hành động sai trái trong khu vực."

Cùng ngày, trong một phiên họp Quốc hội, các nghị sỹ Iran đã hô vang "Cái chết cho nước Mỹ," sau khi Phó Chủ tịch Quốc hội Iran Masoud Pezeshkian cáo buộc Mỹ là "kẻ khủng bố thế giới thực sự."

Phó Chủ tịch Quốc hội Pezeshkian khẳng định: "Mỹ là kẻ khủng bố thực sự trên toàn thế giới thông qua việc gieo rắc hỗn loạn tại nhiều nước, trao vũ khí tối tân cho nhiều nhóm khủng bố, gây ra tình trạng mất an ninh, vậy mà vẫn hô hào "Lại đây, hãy cùng đàm phán.""

Trước đó, hôm 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra quyết định ngừng cuộc tấn công quân sự vào phút chót nhằm trả đũa vụ việc Tehran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, bởi cuộc tấn công trả đũa có thể giết hại 150 người, đồng thời để ngỏ khả năng sẵn sàng đối thoại với nước Cộng hòa Hồi giáo. Sau đó một ngày, phía Iran tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ trước bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào nước này.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]