Ngày 12/11, giới chức Afghanistan thông báo 6 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày ở thủ đô Kabul.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng chục người thương vong trong vụ đánh bom liều chết ở Kabul

Ngày 12/11, giới chức Afghanistan thông báo 6 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày ở thủ đô Kabul.

Hiện trường vụ nổ ở Kabul, ngày 12/11. (Nguồn: Reuters)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công trên.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay trước trường phổ thông trung học Istiqlal ở trung tâm thủ đô Kabul, gần khu vực nhiều người dân nước này đang tập trung phản đối các cuộc tấn công của Taliban nhằm vào cộng đồng thiểu số Hazara.

Mặc dù các báo cáo ban đầu cho thấy hầu hết những người thiệt mạng và bị thương là các thành viên của lực lượng an ninh, song ông Danish cho biết trong số các nạn nhân còn có nhiều dân thường.

Trong khi đó, phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nasrat Rahimi cho biết kẻ đánh bom liều chết muốn tấn công những người biểu tình song đã bị chặn lại tại một chốt kiểm tra an ninh, cách địa điểm người dân đang tập trung phản đối Taliban khoảng 200m. Một sỹ quan cảnh sát giấu tên có mặt tại hiện trường cho biết đã thấy từ 10-15 thi thể.

Vụ đánh bom xảy ra khi hàng trăm người biểu tình, chủ yếu là sinh viên, đổ ra các đường phố ở Kabul nhằm yêu cầu chính quyền triển khai lực lượng chức năng tới các huyện có cộng đồng thiểu số Hazara sinh sống ở tỉnh Ghazni, nơi vừa phải hứng chịu các vụ tấn công từ lực lượng Taliban. Trang thông tin điện tử Amaq tuyên truyền cho IS nói rằng tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công trên. Tổ chức khủng bố này cũng đã thừa nhận tiến hành các vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul trong những tháng qua.

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn. Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.


LP (theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]