(Baothanhhoa.vn) - Bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa ngày 24/1 (theo giờ địa phương) đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Iraq Mohamed Ali Alhakim về phương án phát triển quan hệ song phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc và Iraq thảo luận tăng cường quan hệ song phương

Bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa ngày 24/1 (theo giờ địa phương) đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Iraq Mohamed Ali Alhakim về phương án phát triển quan hệ song phương.

Hàn Quốc và Iraq thảo luận tăng cường quan hệ song phươngNgoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa (phải) đã có buổi thảo luận với người đồng cấp Iraq Mohamed Ali Alhakim (Nguồn: YONHAP News)

Bà Kang cho biết vào tuần tới Tổng thống Moon Jae-in sẽ cử đặc phái viên tới Iraq nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Seoul hy vọng đây sẽ là cơ hội để hai bên phát triển hơn nữa quan hệ song phương.

Dự kiến, Cố vấn đặc biệt phụ trách quan hệ ngoại giao với Iraq Han Byung-do sẽ làm đặc phái viên của Tổng thống Moon Jae-in sang thăm Iraq từ ngày 28-30/1 tới.

Bà Kang đề nghị Chính phủ Iraq quan tâm và hỗ trợ hơn nữa để các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tham gia một cách ổn định vào các dự án tái thiết cơ sở hạ tầng tại Iraq.

Về phần mình, Ngoại trưởng Iraq đánh giá, trong thời gian qua các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đóng vai trò khá lớn trong quá trình tái thiết và phát triển kinh tế của quốc gia này.

Hiện tại, Chính phủ mới của Iraq đang đặt trọng tâm vào các lĩnh vực công nghệ cao, giáo dục, y tế.

Iraq hy vọng sẽ tăng cường hợp tác, giao lưu với Hàn Quốc - quốc gia sở hữu trình độ tiên tiến ở các lĩnh vực này.

Ông Alhakim cũng bày tỏ hoan nghênh chuyến thăm sắp tới của quan chức Hàn Quốc, hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai nước sẽ tiếp tục được thúc đẩy.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Iraq cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đạt được tiến triển trong quan hệ liên Triều, khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực này.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]