Hàn Quốc sẽ thực thi giãn cách xã hội cấp độ 2 nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc kể từ ngày 23/8.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc sẽ nâng mức giãn cách xã hội trên toàn quốc từ ngày 23/8

Hàn Quốc sẽ thực thi giãn cách xã hội cấp độ 2 nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc kể từ ngày 23/8.

Hàn Quốc sẽ nâng mức giãn cách xã hội trên toàn quốc từ ngày 23/8Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây của dịch COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 19/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc hôm 18/8 đã quyết định nâng mức giãn cách xã hội lên cấp độ 2 ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon nhằm nhanh chóng ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Về nguyên tắc, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấm tụ họp, tổ chức những sự kiện có sự tham gia của hơn 50 người ở trong nhà và hơn 100 người ở ngoài trời, dừng toàn bộ hoạt động của 12 loại hình cơ sở có mức độ rủi ro lây nhiễm cao như sàn nhảy, phòng karaoke, quán ăn buffet, quán Internet và các cơ sở trong nhà thuộc sự quản lý của Nhà nước.

Hiện nay, ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, chính quyền địa phương đã nâng mức giãn cách xã hội lên tương đương cấp độ 3, mức độ cao nhất trong thang bậc giãn cách xã hội ở Hàn Quốc.

Tất cả các hoạt động biểu tình, tụ tập có sự tham gia của hơn 10 người bị cấm tại các địa phương này cho đến đêm 30/8.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 22/8 cho biết tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này tăng thêm 332 ca lên thành 17.002 ca.

Theo Yonhap {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]