(Baothanhhoa.vn) - Ngày 31/8, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định, các cuộc khảo sát thực địa của Hàn Quốc và Triều Tiên về tuyến đường sắt liên Triều không phải đối tượng của các lệnh trừng phạt quốc tế, động thái đưa ra một ngày sau khi có tin Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc (UNC) mới đây đã bác bỏ yêu cầu của Seoul đưa các thiết bị cần thiết qua biên giới để thực hiện cuộc khảo sát này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc: Khảo sát đường sắt liên Triều không vi phạm lệnh trừng phạt

Ngày 31/8, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định, các cuộc khảo sát thực địa của Hàn Quốc và Triều Tiên về tuyến đường sắt liên Triều không phải đối tượng của các lệnh trừng phạt quốc tế, động thái đưa ra một ngày sau khi có tin Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc (UNC) mới đây đã bác bỏ yêu cầu của Seoul đưa các thiết bị cần thiết qua biên giới để thực hiện cuộc khảo sát này.

Phó phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Eugene khẳng định, cuộc khảo sát chung này không phải là đối tượng của các lệnh trừng phạt quốc tế. Họ sẽ tham vấn kỹ với Mỹ và cộng đồng quốc tế để các dự án hợp tác liên Triều tiến triển.

Hai miền Triều Tiên đã lên kế hoạch tiến hành chạy thử một đoàn tàu trên tuyến đường sắt nối Seoul với thành phố Sinuiju ở Tây Bắc Triều Tiên hôm 22/8, song kế hoạch này đã bị cản trở vì UNC không chấp nhận cho Hàn Quốc chuyển các thiết bị liên quan qua Khu phi quân sự (DMZ) chia cắt hai miền./.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]