Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW) ngày 31/5 cho biết có thể hoàn thành việc tiêm chủng cho khoảng 14 triệu người vào cuối tháng 6 tới, nhiều hơn 1 triệu người so với mục tiêu đưa ra hồi đầu tháng này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 14 triệu người vào cuối tháng 6

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW) ngày 31/5 cho biết có thể hoàn thành việc tiêm chủng cho khoảng 14 triệu người vào cuối tháng 6 tới, nhiều hơn 1 triệu người so với mục tiêu đưa ra hồi đầu tháng này.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 14 triệu người vào cuối tháng 6Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu với báo giới ở thủ đô Seoul cùng ngày, Người phát ngôn MOHW Son Young-rae cho biết lượng vaccine bổ sung của hãng Johnson & Johnson do Mỹ cung cấp “đủ để vượt qua mục tiêu đặt ra.”

Ngoài vaccine của các hãng đang được áp dụng hiện nay như AstraZeneca (Anh) và Pfizer (Mỹ), vaccine của Moderna (Mỹ) và Janssen (Bỉ) cũng được nhập về Hàn Quốc trong tuần này.

Lô vaccine Johnson & Johnson dự kiến sẽ được phân bổ cho các quân nhân tại ngũ và cựu quân nhân, thành viên gia đình họ cũng như các quan chức quốc phòng.

Ước tính có khoảng 3,6 triệu người đủ điều kiện để tiêm chủng và những người này có thể đặt lịch hẹn theo nguyên tắc “đến trước được phục vụ trước” từ ngày 1/6 tới.

Số liệu thống kê của Cơ quan Quản lý và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho thấy đã có hơn 10% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19.

Số người đã được tiêm chủng đầy đủ (cả hai mũi tiêm theo yêu cầu) đạt 2 triệu người, tương đương 4% dân số.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Hàn Quốc đang gia tăng sau nhiều tuần triển khai chậm chạp. Chỉ tính riêng trong 7 ngày qua, trung bình 183.022 liều vaccine/ngày đã được sử dụng.

Kết quả khảo sát nhận thức người dân về dịch COVID-19 do MOHW phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành mới đây cho thấy tỷ lệ người dân đồng ý tiêm chủng trong tháng 5 đạt 69,2%, tăng 7,8% so với số liệu hồi tháng 4 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]