Đêm 24/12 (theo giờ địa phương), Giáo hoàng Francis đã chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh truyền thống của Tòa thánh Vatican tại Vương cung Thánh đường St Peter .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh truyền thống

Đêm 24/12 (theo giờ địa phương), Giáo hoàng Francis đã chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh truyền thống của Tòa thánh Vatican tại Vương cung Thánh đường St Peter .

Giáo hoàng Francis chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh truyền thống

Giáo hoàng Francis đã chủ trì thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh. (Nguồn: EPA)

Đây là buổi lễ trọng đại hằng năm của 1,3 tỷ tín đồ Thiên chúa giáo trên toàn thế giới.

Đây là buổi thánh lễ Giáng sinh lần thứ 7 của Giáo hoàng Francis kể từ khi ông được Mật nghị Hồng y bầu lên vào năm 2013.

Tham gia buổi lễ còn có 30 Hồng y, 40 Tổng Giám mục và Giám mục, 250 Linh mục trước sự chứng kiến của khoảng 9.000 tín đồ Thiên Chúa giáo ngồi chật Thánh đường.

Giáo hoàng đã hôn lên bức tượng mô tả khoảng khắc Chúa Jesus giáng thế dưới chân bàn thờ của tòa thánh.

Trong nền nhạc thánh ca Giáng sinh mang tên “Giáng sinh đầu tiên,” Giáo hoàng Fransis đã truyền tải thông điệp về tình yêu thương bao la và vô điều kiện của Chúa trời: “Chúa vẫn tiếp tục tình yêu thương với chúng ta. Tình yêu của Người không thay đổi, không dao động.”

Không khí thành kính cũng tràn ngập buổi lễ mừng Giáng sinh tại thị trấn Bethlehem thuộc khu Bờ Tây do Israel chiếm đóng - nơi chúa Jerus ra đời, với sự tham gia của hàng nghìn người Palestine và người nước ngoài. Suốt đêm 24/12, có hàng trăm tín đồ Thiên chúa giáo tập trung tại nhà thờ cạnh địa điểm nơi Chúa Jesus giáng thế.

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas cũng đã tham gia sự kiện này.

Khi tiếng chuông nửa đêm ngân vang toàn thị trấn, cũng là lúc thánh ca được cất lên, Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa gửi đi lời chúc mừng đặc biệt tới những người anh em, chị em ở Dải Gaza - nơi ông cùng người dân nơi đây tổ chức lễ mừng Giáng sinh cách đây 2 ngày.

Ông bày tỏ niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn trong thời khắc Giáng Sinh dù cho các gia đình nơi đây đang phải trải qua khó khăn về kinh tế, thất nghiệp và chính trị bất ổn.

Trong thông điệp nhân ngày Giáng sinh, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị đã mô tả năm 2019 là một năm khó khăn đối với gia đình Hoàng gia này. Hoàng thân Philip vừa xuất viện vào sáng 24/12. Công tước xứ Edinburgh trở về để đón Giánh sinh cùng Nữ hoàng và gia đình. Ông vừa trải qua 4 đêm nằm điều trị tại Bệnh viện King Edward VII ở thủ đô London.

Còn tại Pháp, không khí Giáng sinh năm nay dường như buồn tẻ hơn, do hoạt động đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do các cuộc đình công của nhân viên đường sắt nhằm phản đối kế hoạch cải cách hưu trí của Chính phủ nước này. Hàng nghìn người đã mua vé tàu không thể về với gia đình trong lễ mừng Giáng sinh.

Năm nay cũng là năm đầu tiên kể từ năm 1803 các tín đồ Thiên chúa giáo không thể tổ chức lễ mừng đêm Giáng sinh tại nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris sau thảm họa cháy hồi tháng 4 đã thiêu hủy nghiêm trọng kiến trúc lâu đời này.

Còn tại quốc gia châu Á Philippines, hàng nghìn người không được hưởng không khí Giáng sinh an lành do luôn trong trạng thái chuẩn bị sơ tán tránh bão.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]