(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23/5, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas khẳng định, các nước châu Âu sẽ vẫn quyết tâm duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), bất chấp việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức và châu Âu quyết tâm duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

Ngày 23/5, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas khẳng định, các nước châu Âu sẽ vẫn quyết tâm duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), bất chấp việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết đã giải thích về quan điểm của Đức và châu Âu trong một cuộc thảo luận thẳng thắn nhưng mang tính xây dựng với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton với những lập luận rằng quan trọng là cần phải tránh mọi khả năng tiếp tục nối lại các hoạt động hạt nhân của Iran. Ông Maas nhấn mạnh châu Âu sẽ vẫn luôn nhất trí về quan điểm của mình đối với thỏa thuận hạt nhân Iran và điều này trước sau sẽ không thay đổi. Dự kiến, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas sẽ tiếp tục có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]