(Baothanhhoa.vn) - Ngày 26/12, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết nước này sẽ phản đối việc triển khai các hệ thống tên lửa tầm trung mới tại châu Âu nếu Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sụp đổ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức phản đối triển khai tên lửa tầm trung mới tại châu Âu

Ngày 26/12, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết nước này sẽ phản đối việc triển khai các hệ thống tên lửa tầm trung mới tại châu Âu nếu Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sụp đổ.

Đức phản đối triển khai tên lửa tầm trung mới tại châu ÂuNgoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn, ông Maas khẳng định việc triển khai các tên lửa tầm trung mới sẽ vấp phải sự phản đối rộng rãi ở Đức, xây dựng hạt nhân là một "lựa chọn sai lầm," những chiến thuật áp dụng từ thời Chiến tranh Lạnh sẽ không thể giúp giải quyết các vấn đề ngày nay.

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Đức được đưa ra ít ngày sau khi Mỹ cảnh báo rút khỏi INF nếu Moskva không tuân thủ trở lại thỏa thuận này trong vòng 60 ngày, kể từ ngày 4/12 vừa qua.

Hiệp ước INF được lãnh đạo Mỹ và Liên Xô ký ngày 8/12/1987 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/1988. Theo thỏa thuận, hai bên cam kết không sản xuất, thử nghiệm, triển khai tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình mặt đất tầm trung và tầm ngắn (từ 500 - 5.500km). Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga chế tạo các loại vũ khí vi phạm quy định của thỏa thuận trên.

Theo TTXVN/Reuters


Theo TTXVN/Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]