Ngày 27/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các quốc gia châu Âu cùng nhất trí một cách tiếp cận chung đối với Trung Quốc và nhanh chóng triển khai mạng di động 5G tiếp theo.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức kêu gọi châu Âu nhất trí cách tiếp cận chung với Trung Quốc

Ngày 27/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các quốc gia châu Âu cùng nhất trí một cách tiếp cận chung đối với Trung Quốc và nhanh chóng triển khai mạng di động 5G tiếp theo.

Đức kêu gọi châu Âu nhất trí cách tiếp cận chung với Trung Quốc(Nguồn: AFP)

Phát biểu trong cuộc tranh luận về ngân sách tại Hạ viện Đức, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng một trong những mối nguy hiểm nhất hiện nay là nhiều quốc gia ở châu Âu sẽ có các chính sách riêng đối với Trung Quốc, dẫn đến cách tiếp cận không đồng nhất.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn không chỉ đối với Trung Quốc mà còn ảnh hưởng tới nhiều nước khác ở châu Âu. Do đó, Đức và Pháp trước tiên sẽ cần phải nỗ lực để đạt được sự nhất trí về một cách tiếp cận chung, để từ đó có thể đưa ra một giải pháp chung cho toàn châu Âu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các tiêu chuẩn bảo mật cao trong việc phát triển và mở rộng mạng di động 5G . Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó thì các nước châu Âu cũng cần phải cùng thảo luận với nhau.

Trước đó, một số nghị sỹ Đức muốn loại công ty Huawei của Trung Quốc khỏi các hợp đồng phát triển mạng 5G sau khi Mỹ cảnh báo thiết bị viễn thông của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này và là biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, được Bắc Kinh sử dụng với mục đích do thám.

Trong khi đó, nhiều đơn vị khai thác viễn thông ở Đức có quan hệ thương mại chặt chẽ với Trung Quốc và là đối tác của Huawei đã lên tiếng cảnh báo việc cấm này sẽ khiến việc ra mắt mạng viễn thông 5G bị trì hoãn.

Hồi đầu tháng 11, công ty Huawei của Trung Quốc đã ra thông cáo báo chí khẳng định những đóng góp quan trọng của công ty này vào nền kinh tế châu Âu. Về dài hạn, Huawei sẽ mở rộng hoạt động tại châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực lưu trữ đám mây./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]