(Baothanhhoa.vn) - Ngày 1/10, cảnh sát Somalia cho biết, một đoàn xe hộ tống bọc thép của Liên minh châu Âu (EU) đã bị trúng bom tại thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến một chiếc xe bị hư hại song rất may không có thương vong.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn xe hộ tống bọc thép của EU bị trúng bom tại Somalia

Ngày 1/10, cảnh sát Somalia cho biết, một đoàn xe hộ tống bọc thép của Liên minh châu Âu (EU) đã bị trúng bom tại thủ đô Mogadishu của Somalia, khiến một chiếc xe bị hư hại song rất may không có thương vong.

Một nhân chứng cho biết đã thấy những người đàn ông kéo chiếc xe hỏng do phần đuôi của xe bị trúng bom từ một xe ôtô được gài bom để thực hiện tấn công liều chết. Đoàn xe bọc thép này mang cờ Italy và EU. EU là một trong những lực lượng chính tài trợ cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) giúp bảo vệ chính phủ trung ương Somalia chống các phần tử Hồi giáo. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ nổ. Nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shabbab, có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom xe và xả súng tại Mogadishu cùng nhiều nơi khác ở Somalia.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]