Australia đang xem xét lên kế hoạch thiết lập hành lang du lịch với Singapore trong vài tháng tới, tạo tiền đề cho quá trình nới lỏng lệnh đóng cửa biên giới quốc gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

COVID-19: Australia và Singapore lên kế hoạch đi lại giữa hai nước

Australia đang xem xét lên kế hoạch thiết lập hành lang du lịch với Singapore trong vài tháng tới, tạo tiền đề cho quá trình nới lỏng lệnh đóng cửa biên giới quốc gia.

COVID-19: Australia và Singapore lên kế hoạch đi lại giữa hai nướcNgười dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu ngày 14/3, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết đã thảo luận với người đồng cấp Singapore Chan Chun Sing về kế hoạch trên.

Dự kiến, ông Tehan sẽ có chuyến thăm Singapore trong vài tháng tới và thiết lập hành lang đi lại giữa hai nước sẽ là chủ đề chính của chuyến đi.

Theo kế hoạch đề xuất, công dân Singapore đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể nhập cảnh Australia để làm việc, học tập hoặc nghỉ lễ mà không cần cách ly khách sạn trong hai tuần. Những người ở các nước thứ ba cũng có thể nhập cảnh vào Australia qua Singapore sau khi hoàn thành cách ly trong hai tuần ở Đảo quốc Sư tử.

Ngược lại, công dân Australia cũng sẽ được phép đến Singapore để làm việc hoặc du lịch mà không cần sự chấp thuận của Bộ Nội vụ, với điều kiện họ đã được tiêm chủng.

Một nội dung chính của kế hoạch đi lại giữa hai hay nhiều quốc gia là mỗi quốc gia phải công nhận chứng chỉ vaccine số của quốc gia khác tham gia kế hoạch. Theo đó, một người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Singapore và có giấy chứng nhận tiêm chủng do nước này cấp, được Australia công nhận, có thể được nhập cảnh vào Australia mà không cần cách ly hoặc chỉ cần cách ly trong một tuần, tùy thuộc vào khuyến nghị của giới chức y tế Australia.

Hiện những người dân Australia đã được tiêm chủng có thể nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng thông qua ứng dụng ExpressPlus Medicare, trong khi chính phủ Australia đang tiếp tục hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận và hài hòa giấy chứng nhận này với các loại giấy chứng nhận tiêm chủng của các nước khác.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Công của Australia Stuart Robert cho biết chính phủ nước này đang làm việc với chính phủ các nước khác và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về đảm bảo tính liên thông của các giấy chứng nhận tiêm chủng khi đi ra nước ngoài.

Thiết lập hành lang du lịch giữa Australia và Singapore, và có thể có cả sự tham gia của New Zealand, sẽ là một bước quan trọng trong quá trình mở cửa trở lại biên giới của quốc gia lớn nhất châu Đại dượng này.

Theo THX


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]