(Baothanhhoa.vn) - Trong buổi họp báo sáng 13-3, Bộ trưởng Tài chính A-xô Ta-rô tiếp tục “gửi lời xin lỗi sâu sắc” tới nhân dân Nhật Bản và cam kết sẽ báo cáo kết quả điều tra liên quan đến vụ việc tại Quốc hội. Ông A-xô khẳng định, việc làm rõ sự việc và ngăn chặn sự tái diễn là trách nhiệm của Bộ trưởng Tài chính.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính trường Nhật Bản chấn động vì bê bối bán đất sở hữu nhà nước

Trong buổi họp báo sáng 13-3, Bộ trưởng Tài chính A-xô Ta-rô tiếp tục “gửi lời xin lỗi sâu sắc” tới nhân dân Nhật Bản và cam kết sẽ báo cáo kết quả điều tra liên quan đến vụ việc tại Quốc hội. Ông A-xô khẳng định, việc làm rõ sự việc và ngăn chặn sự tái diễn là trách nhiệm của Bộ trưởng Tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Aso Taro cam kết sẽ báo cáo kết quả điều tra liên quan đến vụ việc tại Quốc hội. Ảnh: Livemint.

Hiện tại, toàn bộ văn bản được coi là có sửa chữa đã được Viện Kiểm sát Tối cao Nhật Bản tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra làm rõ những cá nhân có liên đới. Các đảng phái đối lập Nhật Bản đã lên tiếng phản đối và yêu cầu Bộ trưởng Tài chính A-xô từ chức, nhưng ông đã bác bỏ điều này. Đại diện đảng Hy vọng Nhật Bản cho rằng sự kiện giả mạo tài liệu nhà đất là không chấp nhận được và cũng là trách nhiệm của người đứng đầu nội các.

Trước đó, ngày 12-3, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản A-xô Ta-rô thừa nhận rằng, quan chức Bộ này đã sửa đổi 14 tài liệu liên quan đến vụ bán đất thuộc sở hữu nhà nước cho đơn vị chủ quản trường Moritomo Gakuen gây nhiều tranh cãi. Một mảnh đất ở tỉnh Ô-xa-ca đã được bán cho đơn vị chủ quản trường tư Moritomo Gakuen vào năm 2016 với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Vụ việc làm dấy lên nghi ngờ giá có phần ưu đãi vì đơn vị chủ quản trường học quen biết với phu nhân Thủ tướng Sin-dô A-bê. Theo NHK, sau khi vụ bê bối bị phát giác năm ngoái, Bộ Tài chính đã trình Quốc hội tài liệu nội bộ về vụ bán đất. Nhưng một tờ báo đã cáo buộc rằng những tài liệu này đã được sửa đổi trước khi được trình lên Quốc hội.


LP (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]