Ngày 26/7, chính quyền quân sự của Myanmar đã hủy kết quả cuộc bầu cử năm 2020 mà trong đó đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố những cuộc bầu cử này không "tự do và công bằng."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính quyền quân sự Myanmar hủy kết quả bầu cử năm 2020

Ngày 26/7, chính quyền quân sự của Myanmar đã hủy kết quả cuộc bầu cử năm 2020 mà trong đó đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố những cuộc bầu cử này không “tự do và công bằng.”

Chính quyền quân sự Myanmar hủy kết quả bầu cử năm 2020Cử tri bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Yangon, Myanmar, ngày 8/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ủy ban Bầu cử thống nhất do chính quyền quân sự Myanmar lập nên, các cuộc điều tra đã phát hiện hơn 11 triệu trường hợp không minh bạch trong quá trình bầu cử.

Chủ tịch ủy ban trên, ông Thein Soe, thông báo đây là lý do kết quả bầu cử năm 2020 bị hủy bỏ. Ông Thein Soe không đề cập rằng liệu các cuộc bầu cử mới tại quốc gia 54 triệu dân này có được tổ chức hay không.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng NLD với cáo buộc có hành vi gian lận bầu cử.

Sau khi tạm nắm quyền điều hành đất nước, quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm, đồng thời cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]