Ngày 30/6, Chính phủ Iran đã thông qua chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc đến tham quan nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Iran miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc

Ngày 30/6, Chính phủ Iran đã thông qua chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc đến tham quan nước này.

Chính phủ Iran miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung QuốcDu khách Trung Quốc. (Nguồn: en.radiofarda.com)

Tờ tin tức Eghtesadonline dẫn lời Vali Teymouri, Phó Giám đốc Tổ chức du lịch, nghề thủ công và di sản, cho biết "theo chính sách này, du khách Trung Quốc đến Iran du lịch sẽ không cần phải xin thị thực nhập cảnh ."

Tuần trước, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã yêu cầu Bộ Nội vụ nước này tránh đóng dấu thị thực nhập cảnh hoặc đánh dấu lên hộ chiếu đối với công dân nước khác đến Iran du lịch.

Chính sách trên của Iran nhằm thu hút du khách đến Iran nhưng tránh được khả năng bị Mỹ trừng phạt . Năm ngoái, Mỹ tuyên bố những người từng đến một số nước, bao gồm Iran, sẽ đối mặt với quy định hạn chế nhập cảnh vào Mỹ.

Theo truyền thông Iran, Iran đón khoảng 7,8 triệu du khách nước ngoài trong năm 2018, tăng 52,5% so với năm 2017. Iran đặt mục tiêu thu hút được 20 triệu du khách nước ngoài đến nước này mỗi năm từ năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]