(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/8, Chính phủ Bangladesh đã ra lệnh đóng cửa tất cả trường phổ thông trung học trên cả nước, khi các cuộc biểu tình với sự tham gia hàng nghìn sinh viên tiếp diễn và kéo sang ngày thứ năm nhằm phản đối tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính phủ Bangladesh đóng cửa các trường trung học do biểu tình

Ngày 2/8, Chính phủ Bangladesh đã ra lệnh đóng cửa tất cả trường phổ thông trung học trên cả nước, khi các cuộc biểu tình với sự tham gia hàng nghìn sinh viên tiếp diễn và kéo sang ngày thứ năm nhằm phản đối tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ.

Nhà chức trách Bangladesh đưa ra quyết định trên trong nỗ lực trấn an người biểu tình, đồng thời cam kết thực hiện những cải cách bảo đảm an toàn đường bộ. Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Asaduzzaman Khan đã phát động chiến dịch về an toàn giao thông công cộng, đồng thời yêu cầu ngừng các cuộc biểu tình. Tại Bangladesh, còn tồn tại nhiều bất chấp trong lĩnh vực giao thông do nạn tham nhũng, quản lý lỏng lẻo, khiến người dân nước này bất bình, đặc biệt sau vụ một xe buýt đi quá tốc độ để tranh khách đã gây tai nạn, khiến hai thanh niên thiệt mạng vào ngày 29/7 vừa qua. Vụ việc đã châm ngòi cho làn sóng biểu tình rầm rộ trong nhiều ngày qua tại thủ đô Dhaka với sự tham gia của hàng nghìn người, hầu hết là sinh viên. Những người biểu tình cho rằng chính phủ không áp dụng nghiêm ngặt luật an toàn giao thông và nghiêm trị những kẻ gây tai nạn.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]