Ngày 6/5, Chính phủ Brunei công bố không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, đánh dấu một năm không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Brunei đánh dấu một năm không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng

Ngày 6/5, Chính phủ Brunei công bố không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, đánh dấu một năm không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng.

Brunei đánh dấu một năm không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồngPhun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bandar Seri Begawan, Brunei, ngày 17/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau khi xác nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên ngày 9/3/2020, Brunei duy trì biện pháp kiểm soát biên giới cũng như các quy định đi lại chặt chẽ để ngăn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xâm nhập dù số du khách nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này giảm mạnh.

Chính quyền Brunei cũng áp đặt nghiêm ngặt lệnh cấm tụ tập đông người, thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi tiếp xúc dựa vào công nghệ để ngăn lây nhiễm trong cộng đồng .

Từ ngày 3/4 vừa qua, chính phủ khởi động chương trình tiêm chủng quốc gia. Tính đến ngày 5/5, đã có 17.776 người tại quốc gia 450.000 dân này được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Bộ Y tế, hiện chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 giai đoạn một vẫn đang được triển khai, trong đó các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine gồm những nhân viên phòng chống dịch tuyến đầu, sinh viên du học và những người từ 60 tuổi trở lên.

Bộ trên tiếp tục khuyến khích người dân tiêm vaccine, đồng thời đặt mục tiêu tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt trong trung và dài hạn để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Dù đã trải qua 365 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng Brunei vẫn phát hiện một số ca mắc mới nhập cảnh nước này. Đến nay, Brunei có tổng cộng 228 ca mắc, trong đó có 219 người đã bình phục, 3 ca không qua khỏi./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]