Ngày 27/6, Thủ tướng Lý Hiển Long , Tổng Thư ký đảng Hành động Nhân dân (PAP), đã công bố cương lĩnh tranh cử của PAP, trong đó tập trung nhấn mạnh yếu tố đoàn kết để cùng vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bầu cử Singapore 2020: Đảng PAP cầm quyền tập trung vượt qua đại dịch

Ngày 27/6, Thủ tướng Lý Hiển Long , Tổng Thư ký đảng Hành động Nhân dân (PAP), đã công bố cương lĩnh tranh cử của PAP, trong đó tập trung nhấn mạnh yếu tố đoàn kết để cùng vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Bầu cử Singapore 2020: Đảng PAP cầm quyền tập trung vượt qua đại dịchThủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo khẩu hiệu tranh cử năm nay của PAP “Cuộc sống, Công việc và Tương lai của chúng ta.”

Lý giải cho lựa chọn này, ông nêu rõ cuộc bầu cử 2020 không phải là cuộc bầu cử thông thường với việc người dân Singapore đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất mà thế giới bị cuốn vào trong nhiều thập kỷ qua.

Trong bầu cử bình thường, cương lĩnh của PAP sẽ tập trung vào các kế hoạch dài hạn cho Singapore. Nhưng với thực trạng đại dịch hiện nay, ưu tiên cao độ của PAP là “hợp tác cùng nhau vượt qua khủng hoảng như thế nào.”

Dự kiến, cuộc bầu cử Quốc hội Singapore sẽ diễn ra vào ngày 10/7.

Đến thời điểm này, đã có 12 đảng tuyên bố sẽ tham gia tranh cử, tăng 3 đảng so với bầu cử 2015, hứa hẹn tạo ra nhiều cuộc đấu tay ba gay cấn tại một số khu vực bầu cử quan trọng.

Đảng PAP cầm quyền do cố Thủ tướng Lý Quang Diệu sáng lập sẽ tranh cử tất cả 93 ghế tại 31 khu vực bầu cử, với 27 gương mặt mới đã được giới thiệu tính tới ngày 26/6.

Trong bầu cử 2015, đảng PAP giành được 83/89 ghế với khẩu hiệu “Cùng bạn, vì bạn và vì Singapore.”

Trong số 11 đảng đối lập đã tuyên bố sẽ tham gia bầu cử năm 2020, giới quan sát chính trị nhận định chỉ có đảng Công nhân (WP) và đảng Tiến bộ Singapore (PSP), do ông Tan Cheng Bock, cựu thành viên của PAP, thành lập tháng 3/2019, có thể tạo ra thách thức nhất định cho đảng PAP.

Ngày Đề cử được ấn định vào 30/6, theo đó các đảng tham gia tranh cử sẽ chính thức đăng ký ứng cử viên và các khu vực tranh cử.

Sau ngày đề cử, các đảng sẽ có 8 ngày tổ chức vận động tranh cử . Tất cả các hoạt động vận động tranh cử sẽ dừng trong Ngày Hạ nhiệt 9/7 và cử tri sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 10/7.

Cơ quan Bầu cử Singapore (ELD) cho biết do đại dịch COVID-19, tổng tuyển cử 2020 sẽ không có các hoạt động tuần hành vận động tranh cử rầm rộ như trước đây.

Các đảng được phép tổ chức các nhóm tiếp cận cử tri, nhưng không quá 5 người và phải sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình đi lại, tiếp xúc, kể cả khi trả lời phỏng vấn báo chí.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]