Ngày 3/6, theo một cuộc thăm dò mới của Change Research , Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang thể hiện sự bám đuổi quyết liệt tại các tiểu bang "chiến địa" - những nơi mà ông Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bầu cử Mỹ 2020: Cạnh tranh quyết liệt tại các tiểu bang “chiến địa”

Ngày 3/6, theo một cuộc thăm dò mới của Change Research , Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang thể hiện sự bám đuổi quyết liệt tại các tiểu bang “chiến địa” - những nơi mà ông Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Bầu cử Mỹ 2020: Cạnh tranh quyết liệt tại các tiểu bang “chiến địa”Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Theo kết quả cuộc thăm dò, 48% cử tri ở Florida nói rằng họ ủng hộ cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden , trong khi 45% số người được hỏi thể hiện quan điểm tương tự đối với Tổng thống Trump.

Tại Arizona, ông Trump vượt qua đối thủ với cách biệt chỉ 1 điểm phần trăm (45% so với 44% số phiếu dành cho ông Biden). Ông Biden cũng dẫn ông Trump tại Bắc Carolina cũng chỉ với cách biệt sít sao là 1 điểm phần trăm (46% so với 45% dành cho Tổng thống Mỹ).

Trong khi đó, tại Michigan, chỉ có 2 điểm cách biệt giữa hai ứng cử viên này được tạo ra, với việc ông Biden thu về 48% số phiếu ủng hộ so với 46% số phiếu mà ông chủ Nhà Trắng nhận được.

Tổng thống Trump giữ vị trí dẫn đầu ở Pennsylvania, nơi ông tạo ra cách biệt lớn nhất trong cuộc khảo sát này với 4 điểm nhiều hơn so với đối thủ (50% và 46%). Hai ứng cử viên này đều nhận được 45% số phiếu ủng hộ tại Wisconsin.

Kết quả cuộc thăm dò diễn ra khoảng năm tháng trước khi Tổng thống Trump và ứng cử viên nhiều khả năng giành được đề cử của đảng Dân chủ Joe Biden được dự báo sẽ đối đầu nhau trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.

Một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy mức tín nhiệm toàn quốc dành cho ông Trump tụt dốc đáng kể trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thống kê về tỷ lệ trung bình trong các cuộc thăm dò dư luận RealClearPolitic cho thấy tỷ lệ tán thành của tổng thống Mỹ chỉ ở mức 43,6% so với tỷ lệ không tán thành lên tới 54,2%.

Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò mới được Đại học Monmouth công bố trong ngày 3/6 cho thấy, cựu phó tổng thống Joe Biden đã gia tăng khoảng cách đối với Tổng thống Trump với cách 11 điểm phần trăm về tỷ lệ ủng hộ của những người được khảo sát.

Ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ của hơn một nửa số cử tri tham gia cuộc khảo sát (52%), trong khi đương kim Tổng thống Mỹ chỉ thu về 41% số phiếu ủng hộ. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy một sự gia tăng 2 điểm dành cho ông Biden so với kết quả cuộc thăm dò cũng được Đại học Monmouth công bố trong tháng 5 vừa qua. So với cuộc thăm dò đó, tỷ lệ ủng hộ của tổng thống Mỹ vẫn không thay đổi đáng kể./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]