(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/7, cảnh sát chống khủng bố Australia cho biết đã bắt giữ ba đối tượng nam giới trong chiến dịch truy quét tại khu vực ngoại ô thành phố Sydney trong khuôn khổ cuộc điều tra những đối tượng ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Australia truy quét các phần tử ủng hộ tổ chức khủng bố IS

Ngày 2/7, cảnh sát chống khủng bố Australia cho biết đã bắt giữ ba đối tượng nam giới trong chiến dịch truy quét tại khu vực ngoại ô thành phố Sydney trong khuôn khổ cuộc điều tra những đối tượng ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Australia truy quét các phần tử ủng hộ tổ chức khủng bố ISCảnh sát chống khủng bố Australia trong chiến dịch truy quét. (Nguồn: smh.com.au)

Thông báo của cảnh sát bang New South Wales cho biết ba đối tượng ở độ tuổi từ 20 - 30 sẽ bị buộc tội sau đó cùng ngày, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Một người phát ngôn cảnh sát thông báo đội chống khủng bố chung của liên bang và bang New South Wales đang tiến hành các chiến dịch truy quét tại Sydney cùng ngày, đồng thời khẳng định hoạt động này không gây đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Chiến dịch trên được tiến hành sau khi nhà chức trách điều tra một nhóm đối tượng được cho là ủng hộ IS.

Kể từ năm 2014, Australia vẫn ở trong tình trạng báo động cao do các vụ tấn công của phần tử cực đoan trong nước.

Chính quyền nước này cho biết đã chặn đứng một số âm mưu tấn công thời gian qua. Đội chống khủng bố chung đã tiến hành sáu lệnh bắt giữ tại các vùng ngoại ô Sydney, trong đó có Chester Hill, Greenacre.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]