Trong một buổi họp báo ngày 23/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra việc làm mới để giảm thiểu gánh nặng chi tiêu chính phủ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Australia tái khởi động du lịch và việc làm ở 2 tiểu bang đông dân

Trong một buổi họp báo ngày 23/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra việc làm mới để giảm thiểu gánh nặng chi tiêu chính phủ.

Australia tái khởi động du lịch và việc làm ở 2 tiểu bang đông dân

Trong khi đó, tiểu bang đông dân thứ hai của nước này là Victoria đang chuẩn bị công bố gói các biện pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở về những nơi từng chịu ảnh hưởng bởi thảm họa cháy rừng và đại dịch COVID-19 .

Thủ tướng Morrison nêu rõ dù là để tiếp cận thị trường hay cung cấp sự hỗ trợ, kiến tạo việc làm chính là chìa khóa giúp đưa nền kinh tế Australia trở lại guồng quay bình thường.

Phát biểu của ông Morrison được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Bộ Tài chính Australia cho hay do một số lỗi thống kê, Canberra đã định giá quá cao quy mô chi phí ban đầu của chương trình trợ cấp lương dành cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Kết quả là ngày 22/5 vừa qua, Canberra đã điều chỉnh giảm 50% số người dự kiến được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Ngoài ra, sau khi nhanh chóng kiểm soát thành công các ổ dịch virus SARS-CoV-2 , Australia được cho là sẽ tiết kiệm khoảng 60 tỷ AUD (khoảng 39 tỷ USD) từ mức dự tính ban đầu.

Nhận định về con số 60 tỷ AUD, Thủ tướng Australia cho biết mỗi khoản chi tiêu của chính phủ đều được cân nhắc kỹ càng, với việc đưa hoạt động nông nghiệp và du lịch trở lại bình thường để từ đó tạo ra việc làm và thúc đẩy kinh tế là rất cần thiết.

Trước đó, tiểu bang Victoria của Australia khẳng định sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế du lịch để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói tại những thị trấn từng chịu ảnh hưởng bởi thảm họa cháy rừng. Đây được coi là một bước đi quan trọng nhằm mang lại nguồn doanh thu cho tiểu bang nằm ở phía Nam đất nước.

Cụ thể, khách du lịch sẽ được ở lại qua đêm từ ngày 1/6 tới tại các khu vực trong tiểu bang, Thủ hiến tiểu bang Daniel Andrew cho hay.

Ngoài ra, Victoria cũng sẽ mở cửa lại cánh đồng tuyết từ ngày 22/6 tới, trong khi vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về giữ gìn vệ sinh.

Trong khi đó, giữa bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang giảm dần, hai tiểu bang đông dân nhất Australia là New South Wales và Victoria đã quyết định sẽ cho phép các trường học mở cửa trở lại vào tuần tới, trong khi các sân chơi và công viên trượt băng cũng được hoạt động từ ngày 26/5 tới, Thủ hiến Andrew nói thêm./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]