Ngày 13/9, Anh thông báo sẽ gửi “gói viện trợ ban đầu” trị giá lên tới 1 triệu bảng Anh (1,25 triệu USD) để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Libya .

Anh viện trợ hơn 1 triệu USD cho người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Libya

Anh viện trợ hơn 1 triệu USD cho người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở LibyaChuyển hàng cứu trợ nhân đạo giúp người dân Libya. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, Anh thông báo sẽ gửi “gói viện trợ ban đầu” trị giá lên tới 1 triệu bảng Anh (1,25 triệu USD) để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Libya .

London cho biết đang làm việc với "các đối tác đáng tin cậy trên thực địa” để xác định các nhu cầu cơ bản cấp bách nhất, bao gồm về nơi ở, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh và sẵn sàng hỗ trợ thêm.

Phát biểu khi công bố gói viện trợ của Anh, Thủ tướng Rishi Sunak bày tỏ cảm thấy "sốc vì những mất mát và thiệt hại do lũ lụt gây ra."

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho người dân Libya, bao gồm cả nguồn tài trợ ban đầu để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ quốc tế ."

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh cũng lưu ý rằng Liên hợp quốc đã công bố 10 triệu USD để ứng phó với lũ lụt từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương (CERF) mà Anh là một trong những nhà tài trợ lớn nhất với mức cam kết trị giá 52 triệu bảng vào năm 2023.

Ngày 13/9, giới chức Libya cho biết đội tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy thêm hơn 1.500 thi thể trong đống đổ nát ở thành phố Derna miền Đông nước này.

Như vậy số người thiệt mạng sau đợt lũ lụt do Bão Daniel tại thành phố Derna hôm 10/9 đã tăng lên ít nhất 5.300 người./.

(TTXVN/Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]