Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Trung Đông sau khi Mỹ bất ngờ không kích gần sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad của Iraq làm một tướng cấp cao của Iran thiệt mạng, nhiều nước đã quyết định tăng cường an ninh cho các đại sứ quán của Mỹ và Iran tại nước mình.

Tin liên quan

Đọc nhiều

An ninh được siết chặt tại Đại sứ quán Mỹ và Iran ở nhiều nước

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Trung Đông sau khi Mỹ bất ngờ không kích gần sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad của Iraq làm một tướng cấp cao của Iran thiệt mạng, nhiều nước đã quyết định tăng cường an ninh cho các đại sứ quán của Mỹ và Iran tại nước mình.

An ninh được siết chặt tại Đại sứ quán Mỹ và Iran ở nhiều nướcĐại sứ quan Mỹ tại Bangkok. (Nguồn: chiangraitimes.com)

Ngày 6/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chỉ thị cảnh sát nước này tăng cường an ninh tại Đại sứ quán Mỹ và Iran ở thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết đã nhận chỉ thị tăng cường an ninh, trong đó có các chốt kiểm soát suốt ngày đêm, tại Đại sứ quán Mỹ và Iran, nhà riêng của các đại sứ, cũng như nơi ở của các nhân vật nước ngoài quan trọng tại Thái Lan.

Ngoài ra, các lực lượng an ninh cũng được tăng cường tại các thánh đường Hồi giáo và nhà thờ. Trong khi đó, Đại sứ quán Thái Lan tại Jordan cũng phát cảnh báo người dân Thái không nên đến Iran và Iraq cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tương tự, tại Argentina, chính phủ nước này đã tăng cường an ninh ở Đại sứ quán Mỹ tại Buenos Aires, cũng như các sân bay và khu vực biên giới.

Phát biểu với truyền thông, Bộ trưởng Quốc phòng Agustin Rossi cho biết: “Vì Argentina đã từng hứng chịu hai vụ tấn công (năm 1992 và 1994), nên nước này cần cảnh giác với kiểu xung đột này trên thế giới.”

Trong hai vụ tấn công trên, hơn 100 người đã thiệt mạng khi Đại sứ quán Israel tại Buenos Aires và trung tâm AMIA của cộng đồng người Do Thái bị đánh bom xe. Argentina cáo buộc Iran tiến hành các vụ tấn công này, song Tehran bác bỏ mọi cáo buộc.

Tại Tanzania, Đại sứ quán Mỹ ở Dar Es Salaam đã ra cảnh báo an ninh đối với công dân nước mình làm việc tại quốc gia Đông Phi này. Trên trang mạng chính thức của mình, Đại sứ quán nêu rõ: “Căng thẳng đang leo thang tại Trung Đông có thể gây ra các nguy cơ an ninh đối với công dân Mỹ ở nước ngoài.”

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Israel cũng khuyến cáo đi lại đối với công dân Mỹ ở Israel, Bờ Tây và Dải Gaza, nhắc tới nguy cơ bắn tên lửa. Trong khi đó, Israel chưa đưa ra cảnh báo nào đối với công dân nước mình, dù quân đội đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc điện đàm với Tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Bagheri để thảo luận tình hình sau các vụ không kích của Mỹ làm tư lệnh lực lượng Quds tinh nhuệ của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, ông Qasem Soleimani thiệt mạng.

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận các bước đi thiết thực nhằm ngăn chặn leo thang căng thẳng tại Trung Đông.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]