Tin liên quan
Đọc nhiều
Ấn Độ muốn có vai trò lớn hơn trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề nghị Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thúc ép Mỹ để cho Ấn Độ tham gia đầy đủ vào cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng mà các lực lượng vũ trang Mỹ tiến hành với các đồng minh trong khu vực.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982, Hổ mang Vàng là cuộc tập trận đa phương thường niên lớn nhất châu Á, khởi nguồn từ cuộc tập trận song phương giữa Mỹ và Thái Lan, đồng minh lâu năm nhất của Mỹ tại châu lục này. Cùng với Thái Lan và Mỹ, 7 nước khác gồm Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Hàn Quốc là các nước tham gia chính trong cuộc tập trận năm nay.
Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat, tại cuộc gặp bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan đang diễn ra ở Bangkok và Nonthaburi, ông Modi cũng mời Thủ tướng Prayut, người kiêm nhiệm cả chức Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, tới dự Triển lãm quốc phòng Defexpo 2020 ở Ấn Độ vào tháng Hai tới.
Thủ tướng Thái Lan đề nghị Thủ tướng Ấn Độ cân nhắc hạ thấp thuế nhập khẩu đối với cao su, dầu cọ và bột sắn, những mặt hàng mà Ấn Độ có nhu cầu cao trong khi Thái Lan lại đang dư thừa.
Hai nhà lãnh đạo Thái Lan và Ấn Độ đã thảo luận về hợp tác nhằm thúc đẩy đầu tư song phương, nhằm mục tiêu đạt được kim ngạch thương mại 200 tỉ USD vào năm 2020./.
(Vietnam+)
{name} - {time}
- 2023-05-27 15:47:00
Bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Cuộc đua gay cấn đã phân thắng bại?
- 2023-05-27 15:46:00
Nga nêu điều kiện cho tiến trình hòa bình với Ukraine
- 2019-11-04 08:21:00
Thủ tướng Anh và lãnh đạo đảng Brexit bất đồng về thỏa thuận mới
Ấn Độ: Hơn 40% cư dân New Delhi muốn chuyển đi nơi khác do ô nhiễm
Mỹ triển khai máy bay B-52 bay qua gần căn cứ của Nga ở Syria
Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên hợp quốc lần thứ 10
Iraq: Biểu tình chống chính phủ gây thiệt hại hàng tỷ USD
Tổng thống Liban kêu gọi người dân đoàn kết ủng hộ cải cách
Ấn Độ-Myanmar thảo luận về tăng cường hợp tác song phương
Tổng thống Bolivia bác bỏ “tối hậu thư” của phe đối lập
Benin: 9 thủy thủ của Na Uy bị bắt cóc ngoài khơi cảng Cotonou
Lãnh tụ tối cao Khamenei: Iran sẽ không đàm phán với Mỹ