(Baothanhhoa.vn) - Phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan ngày 19/7 đã tuyên bố việc đánh bom có chủ đích vào các cơ sở giáo dục trong xung đột vũ trang là “tội ác chiến tranh,” sau khi một quả bom đã phát nổ ngay gần cửa trường Đại học Kabul tại thủ đô của Afghanistan khiến ít nhất tám người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Afghanistan: LHQ yêu cầu dừng đánh bom vào khu vực thường

Phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan ngày 19/7 đã tuyên bố việc đánh bom có chủ đích vào các cơ sở giáo dục trong xung đột vũ trang là “tội ác chiến tranh,” sau khi một quả bom đã phát nổ ngay gần cửa trường Đại học Kabul tại thủ đô của Afghanistan khiến ít nhất tám người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Afghanistan: LHQ yêu cầu dừng đánh bom vào khu vực thường

Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom gần cửa trường Đại học Kabul ở thủ đô của Afghanistan ngày 19/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng tại Kabul, ông Ferdous Faramarz, cho biết cảnh sát đã kịp thời tháo kíp quả bom thứ hai ngay gần hiện trường vừa xảy ra vụ nổ .

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom nhưng phái bộ của Liên hợp quốc tại Afghanistan cũng cho biết quân Taliban đã nhận thực hiện vụ tấn công lực lượng cảnh sát quốc gia Afghanistan ở Kandahar cũng xảy ra trong ngày 19/7.

Đầu tháng Bảy, một chiếc xe chở bom đã phát nổ ở Kabul đúng vào giờ tan tầm khiến ba người thiệt mạng cùng 90 người khác bi thương. Phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan đã phát đi yêu cầu các nhóm quân sự cần chấm dứt các vụ nổ bom tấn công vào khu vực dân thường.

Các vụ tấn công xảy ra hôm nay chỉ vài ngày sau các lãnh đạo của Afghanistan và đại diện phe Taliban đã có cuộc đàm phán mang tính đột phá tại Doha, Qatar nhằm tìm kiếm hòa bình và chấm dứt gần hai thập kỷ chiến tranh ở nước này. Hiện cả hai phe đều lên tiếng kêu gọi tránh gây thương vong cho thường dân.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang .

LP (Theo BBC) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]