(Baothanhhoa.vn) - Ngày 3/6, 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các phiến quân thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiến hành tại tỉnh Hakkari, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp giáp Iraq.

Tin liên quan

Đọc nhiều

3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công của PKK

Ngày 3/6, 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các phiến quân thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiến hành tại tỉnh Hakkari, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp giáp Iraq.

Các binh sỹ này làm nhiệm vụ bảo vệ nhóm xây dựng cầu đường tại huyện Daglica thuộc tỉnh Hakkari. Ngoài ra, có một binh sỹ bị thương do vụ tấn công nêu trên, vốn được tiến hành bằng một quả rocket dẫn đường.

Trước đó, ngày 2/6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã tiến hành các cuộc không kích và tiêu diệt ít nhất 15 phiến quân thuộc PKK tại miền Bắc Iraq, cũng như ở các tỉnh Tunceli và Siirt ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục chiến đấu với cuộc nổi dậy của PKK trong 3 thập kỷ qua. Ban đầu, PKK muốn thành lập một nhà nước riêng, song hiện nay lực lượng này yêu cầu Ankara trao thêm nhiều quyền tự trị.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]