Ngày 23/2, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cho biết sau 6 tuần liên tục gia tăng, số ca tử vong do COVID-19 ở châu Mỹ đã lần đầu tiên giảm kể từ khi biến thể Omicron xuất hiện tại đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Số ca tử vong ở châu Mỹ lần đầu giảm kể từ khi xuất hiện Omicron

Số ca tử vong ở châu Mỹ lần đầu giảm kể từ khi xuất hiện OmicronNhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Detroit, Michigan, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cho biết sau 6 tuần liên tục gia tăng, số ca tử vong do COVID-19 ở châu Mỹ đã lần đầu tiên giảm kể từ khi biến thể Omicron xuất hiện tại đây.

Cụ thể, PAHO cho biết trong tuần qua, cả châu lục này ghi nhận 29.000 ca tử vong, giảm 9% so với tuần trước đó, trong khi số ca mắc mới là 2,2 triệu ca, giảm 28%.

Tuy nhiên, Giám đốc PAHO Carissa Etienne cảnh báo nhiều nơi vẫn đang phải đối mặt với đỉnh dịch, do đó các nước cần duy trì các biện pháp phòng ngừa trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và khả năng xuất hiện các biến thể mới.

Mặc dù số ca nhiễm ở Bắc Mỹ đã giảm hơn 33%, nhưng trong tuần qua, số ca mắc mới tại Mexico tăng 70%. Số ca tử vong ở Mỹ giảm, nhưng theo PAHO, “những số liệu này vẫn thuộc tốp cao nhất ghi nhận trong đại dịch.”

Ở Trung Mỹ, số ca tử vong đã giảm 17%, song số ca nhiễm mới ở Nicaragua và số ca phải nhập viện và tử vong vì COVID-19 ở Honduras vẫn tiếp tục tăng.

Tương tự, số ca tử vong ở Nam Mỹ giảm 13%, nhưng một số quốc gia vẫn chưa qua đỉnh dịch, trong đó Chile ghi nhận số ca cần chăm sóc đặc biệt tăng 25% và số ca tử vong tăng 37%.

Báo cáo của PAHO cảnh báo tiểu vùng Caribe tiếp tục là “điểm nóng” lây nhiễm ở châu lục hiện nay.

Tại đây số ca bệnh đã giảm 44%, nhưng hơn một nửa trong số 13 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận số ca tử vong gia tăng.

Về tình hình tiêm chủng, PAHO cho biết 700 triệu người ở châu lục đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Ở phương diện này, PAHO nhận định Caribe vẫn là khu vực đặc biệt dễ bị tổn thương và kêu gọi thúc đẩy tiến trình này bằng cách đưa các điểm tiêm chủng đến gần hơn với người dân và gia tăng đầu tư vào nhân lực và hạ tầng./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]